Góc thời trang

Britney Spears được cho là sẽ nói ra trước tòa về vai trò bảo kê của cô ấy

Trong năm qua, một sự chú ý đã được chiếu vào Britney Spears và 13 – vai trò bảo quản kéo dài hàng năm trời đã mang lại cho cha cô sức mạnh to lớn trong cuộc đời cô. Sau khi phát hành bộ phim tài liệu Framing Britney Spears , đi sâu vào cuộc đời của ca sĩ khi còn là một ngôi sao trẻ và giới truyền thông điên cuồng đã theo cô ấy kể từ đó, những lời kêu gọi “Free Britney” từ vai trò quản lý của cô ấy ngày càng lan rộng. Vào tháng 6 23, Spears được thiết lập để nói chuyện từ xa trước thẩm phán và mặc dù không rõ cô ấy sẽ nói gì, cô ấy bị cáo buộc muốn cha cô ấy bị loại bỏ từ quyền bảo quản của cô ấy. Dưới đây là những điều bạn cần biết về lý do tại sao vai trò bảo quản của Spears lại độc đáo đến vậy và cách phong trào #FreeBritney đã gây bão trên Internet trong những tháng gần đây.

Quyền bảo quản là gì?

Quyền bảo quản xảy ra khi một người nào đó được coi là không đủ tinh thần để đưa ra các quyết định quan trọng – cho dù là tài chính, cá nhân hay liên quan đến nghề nghiệp – liên quan đến cuộc sống của chính họ. Do đó, một người nào đó gần gũi với người đó (như thành viên gia đình hoặc bạn bè) được tòa án chỉ định để đưa ra các quyết định này cho họ. Amanda Bynes đáng chú ý là dưới sự quản lý của mẹ cô ấy từ 2013 đến 2020, không có cho biết nó đã được gia hạn hay đã hết hạn .

Với $ của Spears 60 trị giá hàng triệu ròng và nổi tiếng trên toàn thế giới, các chi tiết về quyền bảo quản của cô ấy phần lớn được giữ kín. Theo Firstpost , một số tài liệu của tòa án tiết lộ rằng quyền bảo quản có quyền hạn chế khách truy cập của cô ấy, sắp xếp và giám sát các chuyến thăm với các con trai của cô (chồng cũ của cô là Kevin Federline có toàn quyền giám hộ), thực hiện các lệnh cấm nhân danh cô và đưa ra các quyết định kinh doanh và y tế cho cô. Quyền bảo quản phải chấp thuận những quyết định quan trọng trong cuộc đời của cô ấy, chẳng hạn như hôn nhân. Quyền bảo quản của Spears cũng đang diễn ra đối với 13 năm – lâu hơn hầu hết.

Tại sao Britney Spears có người bảo quản?

Vào đầu 2008, Spears bị đưa vào hai trại tâm thần khác nhau do những cuộc đấu tranh liên tục về sức khỏe tâm thần. Sau những lần nhập viện này, vào ngày 1 tháng 2, 2008, cha cô Jamie Spears được chỉ định là người đồng bảo quản tạm thời cùng với Luật sư Andrew Wallet, cho họ quyền kiểm soát tài chính, công việc kinh doanh và một số khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của cô. Nhiều năm trôi qua , tòa án cho rằng cô ấy không đủ khả năng để kiểm soát công việc của chính mình và gia hạn quyền bảo quản của cô ấy “vô thời hạn”. Mặc dù không có quyền tự chủ cơ bản như hầu hết người lớn làm, Spears vẫn tiếp tục phát hành âm nhạc, phỏng vấn và biểu diễn các chương trình trực tiếp.

Trong 2019, Wallet từ chức đồng bảo quản, trong một thời gian ngắn để Jamie Spears làm người duy nhất chịu trách nhiệm. Do vấn đề sức khỏe cùng năm đó, Jamie Spears tạm thời từ chức với tư cách là người bảo vệ cá nhân và vai diễn này đã được thực hiện của Jodi Montgomery. Trong khi Jamie Spears hiện đồng quản lý tài chính của con gái mình, Montgomery vẫn giữ vai trò là người bảo quản cá nhân của cô: nghĩa là cô có quyền truy cập vào thông tin y tế của ngôi sao và nói về những người Britney có thể và không thể nhìn thấy. Spears được cho là muốn Montgomery ở lại với tư cách là người bảo quản cá nhân vĩnh viễn của cô ấy. Vào tháng 11 2020, công ty tài chính Bessemer Trust được bổ nhiệm làm đồng bảo quản tài chính cùng với cha cô, và Britney đã báo cáo yêu cầu đình chỉ Jamie vì người bảo quản đã bị từ chối. Nhiều tờ báo rằng luật sư Samuel D. Ingham cho biết trước quyết định này, “Khách hàng của tôi đã thông báo với tôi rằng cô ấy sợ cha mình. Cô ấy sẽ không biểu diễn nữa nếu cha cô ấy phụ trách sự nghiệp của cô ấy. ”

Phong trào #FreeBritney là gì?

Phong trào #FreeBritney bắt đầu thu hút sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội vào mùa hè năm ngoái sau khi mọi người chú ý đến những tình tiết bí ẩn trong trường hợp bảo quản của cô ấy. Spears đã gật đầu nhận được sự chú ý trên mạng xã hội vào tháng 9 2020 khi cô ấy đệ đơn phản đối đề nghị của cha cô, người muốn niêm phong hồ sơ gần đây trong vụ án, nói rằng “ thế giới đang theo dõi . ” Sau khi phát hành bộ phim tài liệu Framing Britney Spears vào tháng 2 2021, trong đó trình bày chi tiết những sự kiện đau thương trong cuộc đời Britney dẫn đến sức khỏe tâm thần suy giảm và quyền bảo quản sau đó của cô, các cuộc gọi đến “Free Britney” bắt đầu chiếm lĩnh mạng xã hội. Mục tiêu của phong trào là để Spears được giải phóng khỏi quyền bảo quản hợp pháp, nơi trao cho cha cô quyền lực và quyền kiểm soát đối với sự nghiệp, tài chính, các mối quan hệ cá nhân và sức khỏe của cô. Các tuyên bố của các thành viên của phong trào rằng cô ấy không có bất kỳ quyền tự do cá nhân nào do quyền bảo quản của cô ấy đã bị từ chối một cách dứt khoát cha cô.

Britney Spears dự kiến ​​sẽ nói gì vào tháng 6 23?

Các tài liệu của tòa án được thu thập bởi The New York Times tiết lộ rằng Spears đã cố gắng chấm dứt quyền bảo quản trong nhiều năm, với các tài liệu từ 2016 vạch ra rằng nó đang kiểm soát ngay cả những khía cạnh nhỏ trong cuộc sống của cô, và cô cảm thấy nó đang lợi dụng mình. Các tài liệu cũng tiết lộ rằng trong 2019, Spears bị buộc vào một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần trái với ý muốn của cô ấy, mà cô ấy xem như một hình phạt cho việc đứng lên cho bản thân trong một buổi diễn tập.

Theo CNN , những người ủng hộ đã truy cập trang web của tòa án để tải xuống các liên kết âm thanh đến phiên điều trần và đang lên kế hoạch biểu tình để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với 39 – tuổi đứng lên. Cô ấy sẽ nói gì vào tháng 6 23 vẫn chưa được xác nhận, nhưng sau một năm thế giới bàn tán về Britney Spears và vai trò bảo kê lâu đời của cô ấy, người hâm mộ cuối cùng cũng rất nóng lòng được nghe tin tức từ cô ấy.

Related Articles

Back to top button