Góc thời trang

Chrissy Teigen xin lỗi giữa cuộc tranh cãi bắt nạt: “Tôi đã là một Troll, hoàn toàn dừng lại”

Đã vài tuần trôi qua kể từ khi lịch sử bắt nạt trực tuyến của Chrissy Teigen được phơi bày trên toàn thế giới, và trong phong cách người nổi tiếng điển hình, cô ấy trở lại với một lá thư xin lỗi dài. “Tôi muốn bạn biết rằng tôi đang ngồi trong một cái hố của sự trừng phạt xứng đáng trên toàn cầu, cuối cùng là 'hãy ngồi đây và suy nghĩ về những gì bạn đã làm,' 'Teigen viết trong một tuyên bố đăng trên Medium và Instagram vào tháng 6 14 ghi nhận các tweet cũ được đề cập. “Tôi là một người thích troll, hoàn toàn dừng lại. Và tôi rất xin lỗi. ”

Người mẫu kiêm nhân vật truyền hình đã xây dựng sự nghiệp bằng cách tạo ra một nhân vật rất cụ thể trên Twitter. Trong những năm đầu 2010 s, cô ấy đã sử dụng sự hiểu biết về mạng xã hội của mình để tạo nên tên tuổi cho mình trên ứng dụng. Như Vox đã chỉ ra , Teigen phù hợp với kiểu nguyên mẫu “cô gái mát mẻ”: một kiểu phổ biến mô tả một người phụ nữ chấp nhận các hoạt động nam tính truyền thống (như uống bia, ăn uống bỏ mặc, xem thể thao) trong khi vẫn đủ nữ tính để được coi là “nóng bỏng”. Teigen, người có dòng sách dạy nấu ăn của riêng mình và đã vẽ trang bìa của Sports Illustrated làm bikini mô hình , thể hiện điều này. Quan trọng nhất, Teigen sở hữu thái độ chăm sóc quá tuyệt vời khiến cô nàng càng thêm tai tiếng trên mạng xã hội. Trong nhiệm kỳ tổng thống bốn năm của mình, Twitter của Teigen không thương tiếc ném vào Donald Trump, sau đó là các phản ứng rất công khai của anh ta (, trong đó anh ta chặn cô ấy ), hạ cánh cô ấy radar của nhiều người hơn với tư cách là một nhân vật trực tuyến thẳng thắn vui nhộn.

Nhưng việc “hủy bỏ” gần đây của Teigen đã xảy ra giống như cách cô ấy nổi tiếng nhanh chóng – thông qua các tweet của cô ấy. Tất cả bắt đầu vào tháng 3 2021 khi nhân vật truyền hình phi nhị phân Courtney Stodden gọi Teigen vì bắt nạt họ trong 2011 . Khi đó, a 16 – Stodden tuổi đã kết hôn với 50 – nam diễn viên tuổi Tý Doug Hutchison. Mặc dù Stodden, một thiếu niên, là nạn nhân của sự lạm dụng và sự mất cân bằng quyền lực trong cuộc hôn nhân với một người đàn ông trung niên, họ vẫn ở trên nhận được sự quan tâm của hầu hết các phương tiện truyền thông phản ứng dữ dội và cách gọi tên về mối quan hệ không chính thống của họ. Teigen, người xấp xỉ 25 vào thời điểm đó, đã gửi nhiều dòng tweet quấy rối vào Stodden, viết rằng cô ấy tưởng tượng về việc Stodden chết và nói, “Tôi ghét bạn.”

Trước sự việc này được đưa ra ánh sáng, Teigen đã lên Twitter để xin lỗi vào tháng 5. Chủ đề mở đầu bằng “Không có nhiều người đủ may mắn để phải chịu trách nhiệm về tất cả những chuyện quá khứ của họ trước toàn thế giới”, và cô ấy tiếp tục nói rằng cô ấy “xấu hổ” về hành vi của mình đối với Stodden. Lời xin lỗi này gây khó chịu cho một số người, đặc biệt là Stodden, , người đã phản hồi trên Instagram viết rằng lời xin lỗi không chân thành vì họ vẫn bị chặn xem Twitter của Teigen.

Stodden lên tiếng đã mở ra một hộp các bình luận trên mạng xã hội của Teigen trong quá khứ của pandora. Trong 2013, Teigen đã tweet về diễn viên chín tuổi Quvenzhané Wallis , viết, “Có được không một đứa trẻ tự phụ? ” và nói thêm, “Tôi buộc phải thích Quvenzhané Wallis vì cô ấy là một đứa trẻ đúng không? Tốt.” Một dòng tweet về việc Teigen đưa ra các bình luận về việc Lindsay Lohan tự gây tổn hại cho bản thân cũng nổi lên, cùng với vô số người khác những dòng tweet khủng khiếp không kém.

Kể từ đó, Teigen đã phải đối mặt với những tác động rõ ràng nhất từ ​​hành động của cô: các nhãn hàng cắt đứt quan hệ với cô. Dòng dụng cụ nấu ăn Cravings của cô ấy đã biến mất Macy's , một bức ảnh tiếp thị trên mạng xã hội của cô ấy chưa được đăng trên dòng sản phẩm làm sạch cô ấy đã đồng ra mắt với Kris Jenner trong hơn một tháng và cô ấy đã rời khỏi vai trò trong phần tiếp theo của Netflix Never Have I Ever .

Cho dù cũng vậy hơi muộn hay không, tháng 6 của Teigen 14 lời xin lỗi được cho là nghiêm túc và có chủ đích hơn chủ đề Twitter đã đề cập trước đây của cô ấy. “Khi tôi mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội, tôi đã rất thích thú với nó. Tôi đã pha trò, những quan sát ngẫu nhiên, ”cô giải thích. “Trong thực tế, tôi không an toàn, chưa trưởng thành và ở trong một thế giới mà tôi nghĩ rằng tôi cần phải gây ấn tượng với người lạ để được chấp nhận. Nếu có một nền văn hóa đại chúng tràn lên, tôi đã lên Twitter để cố gắng thu hút sự chú ý và thể hiện những gì mà tôi tin rằng vào thời điểm đó là một lời châm biếm thô thiển, thông minh và vô hại. Tôi nghĩ điều đó khiến tôi trở nên thú vị và dễ chịu nếu tôi chọc ghẹo những người nổi tiếng. ”

“ Bây giờ, đối mặt với một số điều tôi đã nói, tôi quặn thắt lại. Thành thật mà nói, tôi sẽ nhận được những cơn đau nhói, đau nhói trên cơ thể, ngẫu nhiên nhớ lại quá khứ lỗ đít của mình, và tôi xứng đáng với điều đó. ”

Vài giờ sau khi Teigen chia sẻ lời xin lỗi, nhà thiết kế thời trang Michael Costello đã lên Instagram để nói về trải nghiệm của bản thân khi bị người nổi tiếng bắt nạt, nói rằng điều đó đã khiến anh có ý định tự tử. Theo Costello, trong 2014 có một “bình luận được chỉnh sửa ảnh trôi nổi trên internet” cho thấy anh ta sử dụng một lời nói tục tĩu về chủng tộc. Sau khi nhìn thấy bình luận giả mạo, Teigen đã công khai gọi Costello là kẻ phân biệt chủng tộc trên Instagram và bị cáo buộc nói với anh ta, “Bạn cũng có thể chết. Sự nghiệp của bạn đã kết thúc, hãy cứ xem ”. Mặc dù Costello cố gắng giải thích rằng bình luận đó là “vu khống trên mạng” và không có thật, cô ấy từ chối nghe anh ta nói, anh ta nói. Costello cho biết toàn bộ tình huống đã dẫn đến sự phá hủy sự nghiệp của anh ấy, viết rằng anh ấy vẫn “bị chấn thương, trầm cảm và có ý định tự tử ”. Teigen vẫn chưa giải quyết tuyên bố của Costello.

Trên Instagram , bài đăng của Teigen tràn ngập bình luận từ các tài khoản có dấu kiểm màu xanh lam, cung cấp tin nhắn ủng hộ và khen ngợi sự trưởng thành của cô ấy. Tuy nhiên, một số người nhanh chóng chỉ ra rằng những người duy nhất có thể thực sự chấp nhận lời xin lỗi là những người mà Teigen đã nhắm mục tiêu, với một người dùng viết, “Tôi muốn thấy bạn quyên góp tiền và THỜI GIAN của mình cho một số chiến dịch chống bắt nạt, các chương trình sau giờ học và các cách khác để giúp nạn nhân đối phó với sự lạm dụng mà bạn đã gây ra. ”

Vào cuối ngày, liệu cô ấy có được tha thứ hay không không, Teigen và sự nghiệp của cô ấy chắc chắn sẽ phục hồi – cô ấy có quyền truy cập vào các nguồn lực và một hệ thống hỗ trợ dường như mạnh mẽ. Câu hỏi thực sự là liệu các nạn nhân của Teigen có ổn không sau khi xem lại chấn thương của họ trên mạng và xem cuộc tranh luận trên mạng rằng liệu thủ phạm của họ có bị phán xét quá khắc nghiệt hay không.

Related Articles

Back to top button