Góc thời trang

Cruella kể về câu chuyện nguồn gốc của nhân vật phản diện quyến rũ nhất Disney

Mỗi nhân vật phản diện đều cần một câu chuyện gốc hấp dẫn – và Cruella của Disney đang nhỏ giọt với phong cách thời trang, trang điểm và mái tóc táo bạo hoàn toàn phù hợp với tên tội phạm quyến rũ nhất thế giới trên màn ảnh. Lấy cảm hứng từ nhân vật Cruella de Vil lập dị đáng sợ của Glenn Close trong 1996 phim ảnh 101 Chó đốm , Cruella cho chúng ta cái nhìn sơ lược về nhân vật lúc ban đầu cuộc sống và theo dõi các sự kiện dẫn đến sự tiến hóa của cô ấy thành Cruella de Vil mà chúng ta đều biết bây giờ.

Bộ phim đã được công chiếu ở Los Angeles vào tuần trước, và mặc dù nó sẽ không được chính thức phát hành cho đến tháng 5 28, không thiếu chi tiết thời trang và cốt truyện để nắm bắt chú ý trước thời hạn. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Cruella của Craig Gillespie .

Cốt truyện của Cruella là gì?

Diễn viên từng đoạt giải Oscar Emma Stone nói giọng Anh trong vai Estella, một nhà thiết kế trẻ hy vọng sẽ tạo được tiếng vang lớn trong thế giới thời trang giữa cuộc cách mạng punk-rock của 1970 của Luân Đôn. Cô ấy được thuê bởi huyền thoại ngành Baroness von Hellman (Emma Thompson), và từ đây, chúng ta thấy sự biến đổi của Estella thành Cruella de Vil khét tiếng.

Bộ phim sử dụng một cách chiến lược các tuyên bố thời trang của Cruella để đại diện cho bản sắc mới, ngày càng không phù hợp của cô ấy.

Stone nói trong một video quảng cáo cho bộ phim: “Trong bộ phim này, chúng ta sẽ thấy cách cô ấy trở thành nhân vật phản diện mà chúng ta biết ngày nay. “Một khi bạn để mái tóc đen trắng hoang dã này, trang điểm lạ thường và những bộ trang phục hoàn toàn độc đáo này, bạn sẽ cảm thấy mình giống như Cruella de Vil.”

Nguồn cảm hứng đằng sau Cruella Thời trang và vẻ đẹp của ngoại hình đến từ đâu?

Cruella có một điều đáng kinh ngạc 47 xuyên suốt bộ phim, nhiều trong số đó có nguồn gốc từ các cửa hàng cổ điển ở New York, Los Angeles và London . Xem xét bối cảnh nền punk-rock của bộ phim, ngoại hình của Cruella bị ảnh hưởng nhiều bởi punk. Nhà thiết kế trang phục Jenny Beavan cho biết các tài liệu tham khảo rất rộng rãi, bao gồm cả Vivienne Westwood, Alexander McQueen , ca sĩ người Đức Nina Hagen, và 1980 của nhãn hiệu thời trang BodyMap của Anh.

Nhà thiết kế tóc và trang điểm Nadia Stacey nói với Vogue rằng “không có rào cản nào” khi phải động não để tìm ra nhiều hình ảnh cho bộ phim. Cảm hứng đến từ tất cả các khoảng thời gian khác nhau; cô ấy đã nghiên cứu tài liệu tham khảo về trang điểm và tóc giả từ 18 thế kỷ thứ, nhìn từ 1950cát 1960 s, tác phẩm điêu khắc tóc tiên phong và tất nhiên, 1970 s punk.

Mái tóc đen trắng đặc trưng của Cruella được cho là đặc điểm nhận dạng nhất của cô. Bộ phim tiếp cận mái tóc của Cruella một cách thú vị, bằng cách chọn cách che nó đi lúc đầu. Khi chúng tôi gặp Estella, cô ấy đội một bộ tóc giả đã được nhuộm đỏ để che đi mái tóc hai tông màu tự nhiên của mình và phù hợp với các tiêu chuẩn xã hội về vẻ đẹp. Stacey cho biết kiểu tóc này là để đại diện cho một người đã trưởng thành 1970 của Luân Đôn. Khi câu chuyện tiến triển và Estella biến đổi, cô ấy bỏ thuốc nhuộm tóc và để mái tóc đen trắng tự nhiên của mình tỏa sáng.

Sự biến đổi về kiểu tóc và trang điểm trong phim này là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của Estella trong vai một nhân vật. Khi chúng tôi gặp cô ấy lần đầu tiên, cô ấy nhuộm tóc màu đỏ vì sợ rằng mái tóc tự nhiên của cô ấy sẽ bị cho là kỳ quặc hoặc kém hấp dẫn. Khi cô ấy ngày càng rời xa hiện trạng, chúng ta thấy cô ấy tích cực đón nhận một bản sắc cá nhân mới.

Cruella của Emma Stone khác với Cruella của Glenn Close như thế nào trong 101 Chó đốm ?

Stacey cho biết cô muốn tôn trọng vẻ ngoài của Close, và đặc biệt bày tỏ sự kính trọng đối với nó trong lần xuất hiện đầu tiên của Stone với tư cách là Cruella de Vil. Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy Stone là Cruella đã được hình thành hoàn chỉnh, tóc và móng tay của cô ấy được tạo kiểu tương tự như những gì đã được Close mặc trong bản chuyển thể của cô ấy cho vai diễn. Nhưng vì đây là một câu chuyện gốc, nên Cruella của Stone mang phong cách nhận dạng của riêng mình theo phong cách riêng của mình, và cuối cùng khác với Cruella mà chúng ta thấy trong 101 Chó đốm .

Bất chấp sự khác biệt của bộ phim với 1996 Cruella de Vil, Close là nhà sản xuất điều hành của Cruella , điều này cho chúng ta biết sẽ có một số ảnh hưởng và cảm hứng từ bộ phim gốc.

Chúng ta có thể mong chờ những khoảnh khắc thời trang nào trong Cruella ?

Màu sắc đặc trưng của Cruella là đen, trắng, xám và đỏ (dành cho những thời điểm đặc biệt quan trọng). Bộ phim chắc chắn sẽ tràn ngập thời trang đáng kinh ngạc, nhưng đây là ba trong số những ngoại hình yêu thích của chúng tôi cho đến nay.

Nhiếp ảnh của Laurie Sparham

Cruella có một khoảnh khắc dừng show trong chiếc váy đỏ này. Cô bước vào một quả bóng đen trắng lấy cảm hứng từ Marie Antoinette trong chiếc áo choàng trắng bí ẩn. Sau đó, cô đốt cháy chiếc áo choàng để lộ ra một chiếc váy dạ hội màu đỏ, lấy cảm hứng từ chiếc váy “Tree” của Charles James được đặt tại Bảo tàng Metropolitan. Vào lúc này, chiếc váy đỏ của cô ấy hoàn toàn trái ngược với những bộ trang phục đen trắng còn lại của căn phòng, điều này cho thấy Cruella là người ngoài cuộc cuối cùng.

Chụp ảnh qua Getty Images

Trong cảnh này, Cruella đứng trên đầu một chiếc ô tô, mặc một chiếc váy dài màu đỏ tươi và áo khoác đặt may riêng với những chú ngựa nhỏ và xe ngựa trên vai. Váy của cô ấy, do nhà thiết kế trang phục Kirsten Fletcher thực hiện, dài đến mức quấn quanh chiếc xe mà cô ấy đang đứng.

Chụp ảnh qua Getty Images

Ảnh hưởng punk của bộ phim thể hiện ở một cái nhìn mang tính biểu tượng khi '' Tương lai '' được viết bằng trang điểm đen trên khuôn mặt nhợt nhạt của Cruella, gần như thể cô ấy đang đeo một chiếc mặt nạ đen. Để có giao diện này, Stacey đã sao chép phông chữ được sử dụng trên Sex Pistols '1977 bìa album Never Mind The Bollocks .

Chúng tôi rất nóng lòng được biết về Cruella de Vil của Stone tốt hơn một chút khi bộ phim được phát hành vào tháng 5 28.

Related Articles

Back to top button