Góc thời trang

Đói bụng? Giữ nó sạch sẽ với công thức Shakshuka xanh này

Thức dậy vào những buổi sáng lạnh hơn này có thể khó khăn, nhưng nhờ những người bạn quan tâm đến sức khỏe của chúng tôi tại Keep it Cleaner , chúng tôi đã có một công thức khiến bạn phải nhảy ra khỏi giường.

Có nguồn gốc từ Bắc Phi, nhưng hiện nay liên kết chặt chẽ với Trung Đông, món Shakshuka truyền thống hiện đại này chứa đầy rau xanh, vì vậy nó không chỉ giúp buổi sáng của bạn ấm hơn và tươi sáng hơn mà còn đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn cũng sẵn sàng trong ngày! Chưa kể, nó không có gluten, không có sữa và không có hạt, nhưng vẫn bùng nổ hương vị!

Các bước thực hiện rất đơn giản nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, vì vậy, thật tuyệt cho một buổi sáng Chủ nhật chậm rãi, khi thời gian dành cho bạn.

Giữ nguyên Shakshuka xanh của Cleaner

Phục vụ 1-2 người đói

Bạn sẽ cần:

1 1/2 muỗng cà phê hạt rau mùi

1 muỗng cà phê hạt thì là

515 g bí xanh cắt thành nửa mặt trăng (khoảng 2 quả bí)

200 g rau bina non

15 ml pesto

60 ml dầu ô liu

30 ml nước

140 g hành tím, xắt mỏng (khoảng 1 củ hành tây nhỏ)

2 tép tỏi đập dập

170 g tỏi tây, thái khoanh mỏng (khoảng 1 củ tỏi tây)

30 g cải xoăn

85 g đậu Hà Lan

1 1/2 thìa cà phê muối

1⁄2 muỗng cà phê tiêu

6 quả trứng

1 muỗng cà phê ớt bào

1 muỗng canh lá rau mùi

1 muỗng canh lá thì là, thái nhỏ

4 lát bánh mì nướng, để phục vụ

Hướng dẫn:
  1. Trong một chảo chiên lớn, nướng bánh mì thì là và hạt rau mùi trong 2-3 phút ở lửa vừa, hoặc cho đến khi rời rạc. Chuyển sang cối và chày và nghiền hạt cho đến khi mịn.
  2. Đun một nồi nước vừa đun sôi rồi cho bí ngòi vào. , nấu trong 5-8 phút hoặc cho đến khi mềm. Tắt bếp và thêm 150 g rau bina non vào chảo, để cải bó xôi để héo. Để ráo nước rau bina và bí xanh, sau đó chuyển sang máy xay thực phẩm cùng với rau mùi và hạt thìa là nghiền nát, pesto, 1 t2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh nước. Trộn cho đến khi mịn và có dạng kem.
  3. Trong khi đó, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo chiên lớn ở lửa vừa. Thêm hành, tỏi và tỏi tây và nấu trong 8 – 10 phút, hoặc cho đến khi mềm và trong mờ. Loại bỏ và loại bỏ phần cuống của cải xoăn và cắt lá. Thêm vào chảo cùng với đậu Hà Lan và phần còn lại 50 g rau dền non. Thường xuyên nấu, vò cho đến khi hết lá. Quá trình này sẽ mất khoảng 2-3 phút. Thêm bí ngòi xay nhuyễn và nêm muối và tiêu, sau đó khuấy đều và nấu thêm 5 phút.
  4. Mặt sau của một chiếc thìa để tạo ra 6 giếng nhỏ cho trứng, sau đó đập một quả trứng vào mỗi cái và để nấu trong 2-3 phút rồi đậy nắp lại.
  5. Sau khi trứng chín, rắc ớt sừng, rau mùi và thì là. Ăn kèm với bánh mì nướng và thưởng thức!

Lưu ý: để đảm bảo công thức này không có hạt, hãy đảm bảo pesto của bạn không chứa bất kỳ loại hạt nào, như nhiều lựa chọn mua ở cửa hàng. Hãy thoải mái trang trí với pho mát feta hoặc dê vì điều này cũng sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.

Nếu bạn yêu thích công thức này, hãy tìm hàng trăm công thức khác từ Keep It Cleaner tại đây .

Related Articles

Back to top button