Góc thời trang

Ellie Kemper xin lỗi vì đã tham gia vào Quả bóng Debutante có vấn đề

Mục lục

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào ngày 3 tháng 6, 2021.

Cập nhật: Vào ngày 7 tháng 6, Ellie Kemper đã chia sẻ bài đăng dưới đây trên tài khoản Instagram của cô ấy, đề cập đến cô ấy 1999 tham gia St. Louis, Missouri's Veiled Prophet Ball gây tranh cãi. “Khi tôi 19 tuổi, tôi quyết định tham gia vào một buổi dạ hội ra mắt ở quê hương của tôi. Tổ chức có tuổi đời hàng thế kỷ tổ chức trận đấu ra mắt đã có một quá khứ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và tinh hoa. Tôi không biết về lịch sử vào thời điểm đó, nhưng sự thiếu hiểu biết là không có lý do. Tôi đã đủ lớn để tự học trước khi tham gia, ”bài đăng bắt đầu. “Tôi dứt khoát lên án, tố cáo và bác bỏ quyền lực tối cao của người da trắng. Đồng thời, tôi thừa nhận rằng vì chủng tộc và đặc quyền của tôi, tôi là người thụ hưởng một hệ thống phân phối công bằng và phần thưởng không bình đẳng. ”

Nói về những lời chỉ trích mà cô ấy đã nhận được, ngôi sao Kimmy Schmidt đã viết, “Có một sự cám dỗ rất tự nhiên khi bạn trở thành chủ đề của Internet chỉ trích, để nói với bản thân rằng những người gièm pha của bạn đang hiểu sai tất cả. Nhưng vào một thời điểm nào đó vào tuần trước, tôi nhận ra rằng rất nhiều thế lực đằng sau những lời chỉ trích là những lực lượng mà tôi đã dành cả đời để ủng hộ và đồng tình. ”

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào các giá trị của lòng tốt, sự chính trực và hòa nhập. Tôi cố gắng sống cuộc sống của mình phù hợp với những giá trị này. Nếu kinh nghiệm của tôi là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức và thể chế có quá khứ thiếu những niềm tin này nên được xem xét, thì tôi phải nhìn nhận trải nghiệm này theo một khía cạnh tích cực, ”cô ấy viết trước khi kết thúc bài đăng bằng một lời xin lỗi. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người tôi đã thất vọng và tôi hứa rằng trong thời gian tới, tôi sẽ lắng nghe, tiếp tục đào tạo bản thân và sử dụng đặc quyền của mình để hỗ trợ một xã hội tốt đẹp hơn mà tôi nghĩ rằng chúng ta có thể trở thành.”

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Ellie Kemper (@elliekemper)

Ellie Kemper được biết đến với vai cô gái nhà bên đáng yêu mà cô ấy đóng về cơ bản trong tất cả các vai diễn của mình – đáng chú ý nhất là vai Kimmy trong Unbreakable Kimmy Schmidt và Erin trong The Office . Khi tên của cô ấy gần đây đang thịnh hành trên Twitter, một số người hâm mộ nghĩ rằng có lẽ điều đó có nghĩa là họ đang nhận được một bản khởi động lại hoặc phần phụ của bộ phim sitcom yêu thích của họ. Nhưng đây là 2021, và không có gì có thể đơn giản như vậy. Lý do thực tế Kemper đang thịnh hành là vì một bức ảnh cũ được tái hiện lại của cô ấy với tư cách là “Nữ hoàng của tình yêu và sắc đẹp” tại St. Louis's Veiled Prophet (VP) Ball, một tổ chức nổi tiếng với quá khứ phân biệt chủng tộc và mối quan hệ có thể có với nhóm Ku Klux Klan (KKK) cực đoan da trắng. Thở dài Đây là những điều cần biết về sự kiện kỳ ​​lạ này.

Chính xác thì điều gì đã xảy ra với Ellie Kemper? Tất cả bắt đầu vào tháng 5 31, khi ai đó đã tweet về VP Ball ở St. Louis, Missouri, gọi nó là “a sự kiện tuyệt vời được tổ chức bởi KKK địa phương của chúng tôi, ”và nói thêm rằng Kemper đã từng được mệnh danh là nữ hoàng bóng. Sau đây, một tờ báo cũ được cắt từ St. Louis Post-Dispatch trở lại trên Twitter, có ảnh của 19 – Kemper năm tuổi trong vai “1999 Nữ hoàng tiên tri che mặt của Tình yêu và Sắc đẹp. ” Kemper được cho là mặc một chiếc váy trắng ra mắt với đôi găng tay dài màu trắng, và dòng tweet đã gọi cô ấy là “nữ hoàng KKK”. Rất tiếc.

“Ellie Kemper” bắt đầu thịnh hành trên Twitter, với những suy đoán lan truyền về mối quan hệ của tổ chức với KKK, và các meme chế giễu rằng điều này kinh khủng đến mức nào. Không ai ngạc nhiên, hóa ra Tổ chức tiên tri che mặt thực sự có một quá khứ đen tối và đáng lo ngại, vì vậy hãy thắt dây an toàn.

Tổ chức Tiên tri Che giấu là gì?

Trở lại 2014, Scott Beauchamp đã đi sâu vào lịch sử và hoạt động của tổ chức cho Đại Tây Dương và có rất nhiều thứ để giải nén . Nhóm được thành lập tại 1878, khi một người lính liên minh tập hợp những “giới tinh hoa” da trắng địa phương để tạo ra một hội kín: Tổ chức Tiên tri Che giấu. Hàng năm, một bảng bí mật sẽ đặt tên cho ai đó là Nhà tiên tri giấu mặt. VP được chọn (có danh tính sẽ được giấu tên) sau đó sẽ chọn Nữ hoàng Tình yêu và Sắc đẹp tại buổi dạ hội đầu tiên của tổ chức. Danh sách khách mời của vũ hội được giữ kín, nhưng chỉ những người giàu có và quyền lực nhất của thị trấn mới có thể tham dự, và sự kiện này được đi kèm với một cuộc diễu hành và hội chợ.

Tổ chức VP được thành lập để đối phó với tình trạng bất ổn dân sự ngày càng tăng của giai cấp công nhân. Một năm trước khi thành lập, công nhân đường sắt bắt đầu công việc quốc gia Cuộc đình công đường sắt lớn , nơi họ dừng các toa tàu để thu hút sự chú ý đến điều kiện làm việc phi đạo đức và mức lương không công bằng mà họ phải chịu đựng. Khi cuộc đình công đến St. Louis, công nhân của thị trấn đã đoàn kết biểu tình với những người bãi công, kêu gọi sự chênh lệch giữa giới tinh hoa giàu có chủ yếu là người da trắng và giai cấp công nhân. Cuộc đình công kết thúc khi 5, 000 “Cảnh sát đặc biệt” hợp lực với quân đội liên bang để giải tán đám đông, giết chết mười tám người đình công. Năm sau, Tổ chức Nhà tiên tri che mặt được thành lập để khẳng định quyền lực và sự giàu có của giới thượng lưu da trắng St. Louis.

Các tổ chức như Nhà tiên tri được che đậy rất phổ biến vào cuối năm 19 nước Mỹ thế kỷ thứ Andrew Johnston , một giáo sư lịch sử tại Đại học Carleton. Các tổ chức bao gồm các thành viên da trắng, Tin lành, thượng lưu thường được thành lập sau thời kỳ bất ổn lao động. Ông nói: “Tầng lớp thống trị Mỹ” cảm thấy bị đe dọa bởi tầng lớp lao động, người nhập cư và những người bị phân biệt chủng tộc, và sử dụng các tổ chức này để thống trị họ. Johnston nói: “Ngày càng có nhiều ý thức về sự cạnh tranh chủng tộc và nó đang trở nên tồi tệ hơn,” Johnston nói thêm rằng St. Louis trong lịch sử đã từng là một điểm nóng của bạo lực chủng tộc.

Vậy, Tổ chức Tiên tri được che đậy có bị ràng buộc với KKK không?

Không có bằng chứng công khai trực tiếp ràng buộc hai tổ chức với nhau, nhưng lịch sử của tổ chức VP không thể phủ nhận là phân biệt chủng tộc. Trong những năm đầu của cuộc diễu hành của VP, có những khuôn mẫu về chủng tộc được khắc họa trên những chiếc phao. Người da đen và người Do Thái không được phép tham gia tổ chức trong nhiều năm và chỉ được thừa nhận trong những thập kỷ gần đây. Có lẽ chói tai nhất là hình ảnh của Nhà tiên tri Che giấu đầu tiên , người mặc một chiếc áo choàng trắng và được trang bị một khẩu súng ngắn và súng lục, dường như được mô phỏng theo Klansman.

Mathew Czipf, một sinh viên thạc sĩ tại Đại học Carleton đang nghiên cứu về mối liên hệ giữa KKK và các nhóm cực đoan da trắng khác, cho biết các thành viên của Tổ chức VP có khả năng hoạt động trong cùng các vòng kết nối xã hội với những người trong KKK. Bí mật là một trụ cột của các tổ chức này, cho phép các thành viên duy trì quyền lực và ảnh hưởng chính trị mà không bị kỳ thị là trong một nhóm cực đoan da trắng.

“Những người muốn gia nhập Klan hoặc tham gia vào quyền tối cao của người da trắng rõ ràng sẽ tìm thấy Klan trước, nhận ra rằng họ không thể thúc đẩy ý tưởng hoặc chương trình nghị sự của mình thông qua Klan nữa vì nó được kiểm soát nghiêm ngặt như thế nào, và sau đó chuyển ra ngoài các tổ chức nhỏ hơn, các tổ chức với các tên khác nhau, ”Czipf nói.

Bởi 1992, tên của Hội chợ Nhà tiên tri được che đậy đã được đổi thành Hội chợ St. Louis, trong nỗ lực đổi thương hiệu và xóa kết nối với quá khứ của nó. Nhưng tổ chức này vẫn tồn tại, đại diện cho những bất bình đẳng lâu đời ở St. Louis. Vũ hội ra mắt hàng năm cũng tồn tại, trong đó những phụ nữ trẻ từ các gia đình giàu có ở St. Louis được trình diện cho một “Nhà tiên tri che mặt”.

Bài học của chúng ta là gì?

Nói một cách dễ hiểu: toàn bộ điều này đã rối tung lên. Nhưng đáng buồn thay, nó không đáng ngạc nhiên. Kemper đến từ tiền cũ và một nền đắc địa ; gia đình cô thành lập Bancshares Thương mại và cô theo học tại Princeton. Việc trở thành thành viên từ các gia đình da trắng giàu có nhất đất nước cho đến các nhóm như Tổ chức lợi nhuận che mặt không phải là một cú sốc. Mặc dù đây chắc chắn không phải là một cái nhìn tốt đối với Kemper, nhưng nó cho thấy một vấn đề lớn hơn trong lịch sử và văn hóa Mỹ: đó là các tổ chức có quá khứ đáng lo ngại như vậy tiếp tục tồn tại thông qua các truyền thống như Veiled Prophet Ball.

Kemper vẫn chưa phản hồi về tình huống này, và cho dù cô ấy có biết mức độ lịch sử của tổ chức hay không, thì tầm quan trọng của nó vẫn là nhận thức về xã hội . Johnston nói rằng tuyên bố không biết về lịch sử của một vấn đề xã hội như thế này “có nghĩa là bạn không biết bởi vì bạn không lắng nghe, bạn đã chọn không biết, hoặc bạn sống trong một vòng đời hoàn toàn bị cắt đứt từ những điều đó. ” Dù lý do có thể là gì, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi, cởi mở và chịu trách nhiệm.

Related Articles

Back to top button