Góc thời trang

Hướng dẫn của bạn để kéo các cảnh trên khắp Canada (Ngoài Toronto, Montreal & Vancouver)

Bất chấp việc đóng cửa liên tục các không gian dành cho người đồng tính trên khắp đất nước, sức kéo vẫn xuất hiện ở khắp các địa điểm, từ các quán bar theo chủ đề cao bồi cho đến thư viện, sân chơi bowling và du ngoạn trên biển. Sự gia tăng phổ biến của loại hình nghệ thuật trong thập kỷ qua đã giúp tạo ra – và trong một số trường hợp, tái tạo năng lượng – kéo các cảnh quay khắp Canada.

Toronto, Montreal và Vancouver có thể là những trung tâm kéo nổi tiếng nhất của Canada, nhưng có những nghệ sĩ biểu diễn sôi động, quyến rũ ở khắp nơi. Như Winnipeg's Prairie Sky đã nói, “Kéo xảy ra ở bất cứ nơi nào người kỳ quặc có tủ quần áo và gương.” Với Tháng Tự hào đang sôi động, FASHION đã nói chuyện để lôi kéo các nghệ sĩ từ năm thành phố của Canada đến tìm hiểu thêm.

Winnipeg

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi The Bannock Babes (@thebannockbabes)

Hiệp ước 1 là quê hương của một trong những tập thể kéo thú vị nhất của Canada, Bannock Babes . Thay vì một gia đình kéo, là một đơn vị hỗ trợ kỳ lạ của cha mẹ, anh chị em và con cái, The Bannock Babes là một tập thể lỏng lẻo của 15 đến 1980 Bầu trời thảo nguyên giải thích Bannock Babes được hình thành trong 2019 bởi vì cô ấy và hai người biểu diễn khác mà cô ấy đã làm việc cùng tại điểm đăng ký và tài nguyên trung tâm Sunshine House thấy thiếu biểu diễn Bản địa tại các chương trình kéo. Điều đó không có nghĩa là không bao giờ có sự vắng mặt của lực lượng Bản địa trong thành phố, nhưng các đội hình không phản ánh nguồn tài năng Bản địa rộng lớn của Winnipeg vào thời điểm đó. Prairie Sky nói: “Miễn là còn có lực cản, thì ở Winnipeg đã có các nữ hoàng kéo của người bản địa.

Các buổi biểu diễn của Bannock Babes, thường xuyên bán hết vé, đã trở thành một điểm nhấn tại địa phương. Họ cũng đã thu hút sự chú ý vượt xa Hiệp ước 1. Kể từ khi đại dịch khóa lại nền văn hóa kéo kỹ thuật số bắt đầu nhảy vọt, Feather Talia đã đăng ký các hợp đồng biểu diễn trực tuyến được tổ chức xa như New Brunswick và cô ấy đang biểu diễn tại năm nay Lễ hội Toronto Pride vào tháng 6 18. Feather Talia và đồng nghiệp Bannock Babe Buffy Lo gần đây cũng đã được giới thiệu trong một chiến dịch của Sephora.

Các chương trình Bannock Babes thường diễn ra tại Câu lạc bộ 200 , Thanh queer duy nhất của Winnipeg; Hộp đêm nổi tiếng đã đóng cửa vào tháng Hai nhưng hy vọng cuối cùng sẽ chuyển địa điểm. Tuy nhiên, có những điểm khác cho các chương trình kéo, bao gồm cả phần thân thiện với người xem Good Will Social Club , nơi tổ chức nhiều chương trình mỗi tháng trước đại dịch và nhà hàng Cây thuốc phiện cao nhất , có một bữa nửa buổi kéo.

Theo Buffy Lo, Feather Talia và Prairie Sky, cảnh kéo của Winnipeg được đặc trưng bởi một bầu không khí không giả tạo, nơi những người biểu diễn thuộc mọi loại chia sẻ không gian giống nhau (và thường uống cùng nhau khi chương trình kết thúc). “Chúng tôi đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể,” Buffy Lo nói. “Sau đó, chúng tôi thả lỏng và thư giãn và vui vẻ mà không phải lo lắng về những gì mọi người nghĩ.”

Whitehorse

Có thể không có quán bar dành cho người đồng tính ở Whitehorse, nhưng những người đồng tính ở thành phố phía bắc Canada đã cố gắng tìm không gian để tổ chức các buổi biểu diễn kéo và nhảy thường xuyên, giúp thúc đẩy cộng đồng người đồng tính ở phía bắc. Ngoài ra còn có các tổ chức như Hội Yukon Queer Yukon Rendezvous hỗ trợ những người biểu diễn kéo địa phương và trả phí biểu diễn thường vượt quá tiêu chuẩn ở các thành phố lớn hơn. Một số tổ chức địa phương thậm chí còn khai thác tài trợ của chính phủ để giúp những người biểu diễn mua các vật dụng cần thiết như giày và tấm lót ngực.

Vua kéo cục bộ Mixence Gold , đến từ Montreal, cho biết anh ấy thấy cảnh Whitehorse chào đón các vị vua, đặc biệt là so với Montreal, nơi các nữ hoàng có xu hướng trị vì tối cao. Người biểu diễn cho biết thêm có những nỗ lực không ngừng để phi thực dân hóa lực cản và nâng cao các nghệ sĩ BIPOC ở Whitehorse. “Ở đây có nhiều sự đa dạng hơn những gì tôi tìm thấy ở Montreal,” anh ấy nói.

Jolene Queen Sloan cũng nhận thấy Whitehorse chào đón sau khi chuyển đến thành phố sau thời gian ở Toronto và Vancouver. Jolene, từ Ấn Độ đến Canada cách đây 5 năm, đã tìm đến một chủ tiệm làm tóc địa phương, người đã dạy cô cách làm tóc và trang điểm và giới thiệu cô với Mary Sloan, một giáo viên kịch đã nghỉ hưu, người đã giúp cô trau dồi kỹ năng biểu diễn. Jolene theo truyền thống kéo khi lấy họ của Sloan cho biệt danh của mình, giải thích rằng cô coi người phụ nữ thẳng thắn là mẹ của mình. Jolene hiện thường xuyên biểu diễn trong Whitehorse và gần như đã thành công 20, 000 Những người theo dõi TikTok, nhiều người trong số họ là người Canada gốc Ấn Độ, những người yêu thích những điệu múa lôi cuốn của cô ấy, được đúc kết từ nền văn hóa Punjabi của cô ấy.

Không có sự tách biệt giữa những cảnh kéo và những cảnh phức tạp trong Whitehorse, theo vua kéo Ngũ cốc, người đồng sản xuất các chương trình kết hợp cả hai với ngôi sao burlesque địa phương Chérie Coquette . Cả hai đã tổ chức các buổi biểu diễn khắp thành phố, từ các trung tâm tổ chức sự kiện đến quán bar và thậm chí cả các bữa tiệc tại gia. Cereal cho biết thêm cảnh địa phương đã được củng cố ed thông qua sự hợp tác với các nhóm sân khấu như Nhà hát Gwaandak , nơi gần đây đã tạo một chương trình cố vấn cho các nghệ sĩ Indigiqueer và POC, đồng thời tổ chức một chương trình tạp kỹ có sức lôi cuốn như một phần của chương trình Lễ hội thức tỉnh .

Calgary

Calgary là quê hương của Đoàn kịch kéo vua giả ria mép , tổ chức tuyên bố danh hiệu lâu nhất Canada- chạy đoàn kéo. Mặc dù tên của nó là “vua”, nhưng các chương trình của đoàn có sự kết hợp của những người biểu diễn, bao gồm cả những người có tính cách phi nhị phân như vua kéo.

Đoàn nghệ sĩ kéo bộ ria mép giả là một phần của những gì đã mang lại cho nghệ sĩ kéo, nhà sản xuất, diễn viên hài và DJ DeVery Bess đến Calgary từ Montreal. Kể từ đó DeVery Bess đã trở thành một trong những nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng nhất của thành phố – anh ấy thậm chí đã giành chiến thắng trong một cuộc thi mang lại cho anh ấy một hợp đồng biểu diễn lưu trữ hàng tuần tại một quán bar chưa bao giờ có vua kéo, chứ không phải là nữ hoàng, như một người dẫn chương trình thông thường. Đối với một thành phố nghiêng về bảo thủ, DeVery Bess nói rằng việc một Vua kéo đen đạt được loại hợp đồng biểu diễn như vậy là một vấn đề lớn.

Anh ấy cũng tạo thời gian trên sân khấu cho những người biểu diễn BIPOC khác thông qua chương trình tạp kỹ Reverse Racism – tiêu đề của chương trình này là một phản ứng vui tươi đối với nhận xét của một người bạn tình cũ về việc có một đội hình gồm tất cả những người biểu diễn không phải người da trắng sẽ ngược lại sự phân biệt chủng tộc. DeVery Bess cho biết Đoàn vua kéo ria mép giả là điều cần thiết trong việc biến Calgary trở thành một thành phố nơi anh ta và các vua kéo khác có thể phát triển thịnh vượng.

Ví dụ: trong 2018 Duke Carson là vị vua đầu tiên giành được danh hiệu cao quý của Alberta's Next Drag Superstar, một vinh dự đã được trao như một phần của cuộc thi kéo hàng năm. Duke Carson là thành viên của Haus of Trash , một “lồng ấp kéo” phát triển từ bữa tiệc xem Cuộc đua kéo của RuPaul tại Dicken's Pub . Haus of Trash thành viên Vanta Blaque Karla Marx nói rằng không gian thân thiện với người kỳ lạ là điều cần thiết để đa dạng hóa lực cản ở Calgary.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Haus of Trash đã sản xuất một chuỗi các chương trình kéo kỹ thuật số sáng tạo, giống như một chương trình giao nhiệm vụ cho những người biểu diễn tạo ra các trò giả mạo thông tin thương mại và nỗ lực gần đây nhất của họ, ThemTV Cribs, đưa người xem tham gia các chuyến tham quan thông qua nhà của những người biểu diễn kéo. Khi khai thác sự kết hợp bao gồm các nghệ sĩ biểu diễn trên khắp đất nước cho các chương trình kỹ thuật số của mình, Karla cho biết cô ấy đã tái khẳng định niềm tin của mình về những người biểu diễn kéo của Calgary cũng tốt như – hoặc tốt hơn – những người đến từ các thành phố lớn hơn.

“Calgary đã bị các cảnh kéo khác coi thường trong một thời gian dài,” cô nói. “Tôi phát ngán với nó và nó sẽ dừng lại trong năm nay. Tôi nghĩ Calgary có một trong những cảnh đẹp nhất, không có, kéo dài trên toàn quốc. ”

Thành phố Quebec

Lê Drague Cabaret Club ở Thành phố Quebec có thể có sân khấu tốt nhất dành riêng cho việc kéo trong cả nước. Không gian có đầy đủ ánh sáng theo phong cách nhà hát và đủ không gian sân khấu cho chương trình Giáng sinh hàng năm của nó với một bộ hai tầng được xây dựng đặc biệt. Quán bar thậm chí còn thuê một giám đốc nghệ thuật, những người chỉnh sửa trang phục để giúp những người biểu diễn thay đổi giữa các con số, một trợ lý công nghệ và hỗ trợ và một người nào đó để điều hành sự chú ý. Scarlett Paris Schatzi , người tự mô tả mình là “Búp bê Barbie cỡ lớn của Canada”, là nữ hoàng nội trợ hiện tại của Le Drague, có nghĩa là cô ấy thường xuyên có mặt tại địa điểm, trọng tâm của các tài liệu tiếp thị và có trang phục riêng phòng đủ rộng để chứa sức kéo của cô ấy. Scarlett giải thích rằng Le Drague sản xuất các vở kịch lớn, khoảng bốn lần một tháng. Các chương trình lấy cảm hứng từ mọi thứ, từ disco đến Mean Girls đến cosplay.

Le Drague là nơi Ngôi sao của Cuộc đua Kéo Canada Kiara đã bắt đầu; bạn cùng thiến của cô ấy, Rita Baga , cũng đã có một chương trình hàng tháng ở đó trước khi ra mắt trên TV. Hầu hết các con số trong các chương trình của Le Drague là tiếng Anh, nhưng người dẫn chương trình nói bằng tiếng Pháp trừ khi họ làm việc với đám đông khách du lịch Anglophone, những người đã đổ xô đến không gian trước COVID.

Địa điểm cũng là quê hương của Will Charmer, một vua kéo đã chuyển đến Thành phố Quebec sau khi bắt đầu kéo tại Cabaret Mado ở Montreal. Trong khi Will Charmer là một trong những vua kéo duy nhất biểu diễn thường xuyên trong thành phố, anh ta nói rằng các nữ hoàng ở Le Drague đã chào đón anh ta vào gia đình.

Le Drague thống trị bối cảnh, nhưng nó không phải là không gian kéo duy nhất trong thị trấn. Bên kia công viên, địa điểm tọa lạc là Bar St-Matthew's, một quán bar dành cho người đồng tính nam nhỏ hơn nhiều với các buổi biểu diễn kéo vào tối thứ Sáu, nơi Will Charmer nói rằng bạn có nhiều khả năng được xem một nữ hoàng biểu diễn một bài hát cổ điển Quebecois hơn là một trong những con số theo văn hóa đại chúng tại Le Drague.

Halifax

Là thành phố lớn nhất ở bờ biển phía đông, Halifax là trung tâm kéo tự nhiên của khu vực. Mặc dù vậy, thành phố này đôi khi bị các nghệ sĩ ở các vùng khác của đất nước chú ý đến. Một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Halifax, Elle Noir , nói rằng mọi người thường hành động như kéo “các điểm dừng ở Montreal.”

“Ở đây chúng ta không ở trong kỷ băng hà,” cô nói. “Chúng tôi có điện thoại di động và hệ thống ống nước, và vâng, chúng tôi có những nữ hoàng kéo.”

Cảnh kéo trong Halifax ít nhất là từ 1980 s, khi vị trí chính để kéo là một thanh được gọi là Tin đồn về nơi bạn phải nhận được xôn xao ở cửa trước. Đó là thời đại mà những người diễu hành Pride đội túi trên đầu vì sợ sự an toàn của họ và quán bar thuê nhân viên bảo vệ không để giữ trẻ vị thành niên ra ngoài mà để giữ an toàn cho những người xếp hàng bên trong.

Trong những năm gần đây, Halifax đã trở thành điểm nóng cho các vua kéo và những người biểu diễn phi nhị phân. Vua địa phương Craven Blood nói rằng cảnh vua và phi nhị phân là một không gian giải phóng tự do sáng tạo, trích dẫn những người biểu diễn như X người phá vỡ nhị phân giới tính bằng lực cản của họ. Craven Blood nói: “Bạn không cần phải nhúng nước, bạn không cần phải đeo móng tay, bạn không cần phải đội tóc giả, bạn không cần phải đeo miếng đệm nếu không muốn.

Trung tâm của cộng đồng drag từng là Menz và Mollys, đã đóng cửa 2020 và được bán vào đầu năm nay. Việc mất không gian là một tác động lớn đối với cộng đồng, nhưng vẫn có những địa điểm khác tổ chức các buổi biểu diễn kéo, chẳng hạn như nhà hàng M + J's Nhà hát Grafton Street . Và Craven Blood nói rằng bất kể điều gì xảy ra, những người biểu diễn kéo địa phương sẽ tìm thấy sân khấu của họ.

“Không thành vấn đề, chúng ta sẽ tìm một nơi để làm việc đó. Chúng tôi sẽ làm điều đó trên đường phố, điều đó không thành vấn đề. ”

Related Articles

Back to top button