Góc thời trang

Hướng dẫn về sức khỏe của một nghệ sĩ

Khi nói đến việc tự chăm sóc bản thân, mặt nạ và bồn tắm có rắc cánh hoa hồng không thể làm được tất cả các công việc nặng nhọc. Để trí óc và tâm hồn chúng ta thăng hoa, việc cho phép không gian để thực hành sáng tạo cũng là điều cần thiết. Theo một bài báo của Trường Y Harvard , các hoạt động sáng tạo không chỉ được chứng minh là giúp giảm bớt căng thẳng và hoạt động như một chất tăng cường tâm trạng, mà còn có nhiều lợi ích lâu dài hơn bao gồm tăng cường kỹ năng giao tiếp và ngăn chặn sự suy giảm nhận thức.

“Khi chúng ta sử dụng sự sáng tạo của mình, chúng ta đang khai thác các phần trực quan của bộ não, vì vậy chúng ta có thể các khía cạnh khác nhau của chúng ta, ”nhà trị liệu nghệ thuật tại Toronto Or Har-Gil nói. Bạn có bao giờ để ý làm thế nào sau khi nhúng vào màu nước hoặc nhảy theo bài hát mới nhất của mình, bạn cảm thấy rõ ràng hơn, bình tĩnh hơn và tràn đầy năng lượng hơn? Đó là bởi vì sự sáng tạo cho phép chúng ta tự phản ánh, hoàn thành các phản ứng căng thẳng và hướng suy nghĩ của chúng ta khỏi những rắc rối của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng mở rộng thói quen tự chăm sóc bản thân để mở đường cho nghệ sĩ nội tâm của mình, thì đây là một số cách để khơi nguồn sáng tạo của bạn:

Giữ cho nó đơn giản

Như với tất cả các phương pháp tự chăm sóc bản thân, bạn muốn bắt đầu đơn giản. Đầu tiên, hãy chọn một hoạt động mà bạn thực sự cam kết. Cho dù bạn thích vẽ, vẽ, khiêu vũ hay ca hát, hãy đảm bảo rèn luyện những sở thích mà bạn thực sự mong muốn được thực hành. Sau đó, như Har-Gil khuyến nghị, hãy để tài liệu của bạn ở ngoài trời và sẵn sàng mang đi để thời gian sắp xếp không làm bạn nản chí. Cuối cùng, khi lần đầu tiên bắt đầu, hãy cam kết dành thời gian ngắn để bạn có thể xuất hiện một cách nhất quán. Cũng đừng đặt mình vào thất bại với những mục tiêu quá cao. Chắc chắn, sẽ thật tuyệt nếu vẽ giống như nghệ sĩ vẽ chân dung Instagram yêu thích của bạn, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng người cung điện đầy tham vọng đã từ bỏ thói quen chạy bộ mới của cô ấy khi tốc độ của cô ấy kém hơn tốc độ, phải không? Thông thường, ít hơn là nhiều hơn.

Tập trung vào quá trình chứ không phải kết quả

“Đó là sự hiện diện nhiều hơn là sự hoàn hảo,” Har-Gil nói. Thay vì cứ mãi lo lắng về kết quả cuối cùng, hãy tập trung vào những lợi ích sức khỏe tinh thần có được từ quá trình này. Thực hành sáng tạo là không gian để xúc tác, thể hiện và giải phóng cảm xúc. Har-Gil giải thích: Khi chúng ta cho phép bản thân bộc lộ tất cả, chúng ta đang thực sự hoàn thành một phản ứng chấn thương. “Khi chúng ta bẫy năng lượng trong cơ thể và đẩy nó xuống, nó vẫn ở đó,” cô nói thêm. Vì vậy, hãy tự viết nguệch ngoạc bên ngoài các đường nét, ném sơn lên khung vẽ hoặc nhảy múa như không có ai xem.

Làm cho nó mang tính xã hội

Nếu bạn là một người yêu thích xã hội, hãy tận hưởng nghệ thuật với nhóm bạn bè (ảo hoặc gặp trực tiếp) hoặc đưa sở thích mới của bạn lên mạng xã hội. Các thẻ băm chẳng hạn như # 30 dayartchallenge hoặc #artjournalling hấp dẫn, sẽ giúp bạn làm việc và thậm chí có thể kết nối bạn với một hoặc hai người bạn ảo.

Nếu đêm sơn là sở thích của bạn, hãy ra ngoài một chút và tiếp cận Dòng nước lấp lánh tẩm cần sa của Quatreau trong khi sáng tạo. Thương hiệu đồ uống giải khát này có mặt tại Canada từ Canopy Growth, và có một loạt các hương vị bao gồm Gừng và Chanh, Việt quất và Açai, Dưa chuột và Bạc hà, Chanh dây và Ổi.

Chấp nhận rủi ro

Bob Ross chắc chắn đã đúng khi nói, “Không có sai lầm, chỉ có tai nạn vui vẻ.” Khi chúng tôi thực hiện các bước đi táo bạo trên trang, ném một thành phần không chắc vào nước sốt hoặc màu sắc xung đột trên canvas, chúng tôi đang thực sự chứng minh cho bản thân rằng chấp nhận rủi ro là điều hoàn toàn có thể. Har-Gil nói: “Bộ não của chúng ta không biết sự khác biệt giữa việc thử một cái gì đó mới trên trang và trong thế giới thực. Vì vậy, bạn càng linh hoạt cơ bắp đó trong thời gian sáng tạo, bạn có thể dũng cảm hơn trong việc thương lượng lương, thực hiện chuyến du lịch một mình hoặc ngỏ lời yêu.

Thực sự thoải mái khi luyện tập

Cho dù bạn đang chọn sách tô màu, phấn màu đậm, nấu ăn gây bão hay biên đạo một điệu nhảy, điều quan trọng là bạn phải chìm đắm vào hoạt động nghệ thuật của mình và làm quen. Har-Gil nói: “Lượng hiểu biết sâu sắc và lợi ích bạn nhận được từ nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nói cách khác, bạn càng cảm thấy thoải mái với đống than lộn xộn đó, bạn càng có thể khai thác tốt hơn những gì thực sự đang diễn ra dưới những cảm xúc ở cấp độ bề mặt.


Thông tin liên lạc này chỉ dành cho người lớn và không nên chia sẻ với trẻ vị thành niên. Có những rủi ro liên quan đến việc sử dụng cần sa. Để biết thông tin, hãy tìm kiếm trực tuyến “Health Canada – tác dụng của cần sa đối với sức khỏe.

Sản phẩm này chứa lượng THC tối thiểu.

Related Articles

Back to top button