Góc thời trang

Khoảnh khắc Bóng đèn! Làm thế nào để được truyền cảm hứng từ nơi bạn làm việc

Cho dù bạn có ý thức về điều đó hay không, bạn vẫn là sản phẩm của môi trường. Tất cả chúng ta đều vậy. Chúng tôi là công ty mà chúng tôi duy trì và mọi trải nghiệm mới mà chúng tôi thực hiện, thông tin chúng tôi sử dụng và những nơi chúng tôi chọn đến đều góp phần làm cho chúng tôi trở thành con người độc nhất của chúng tôi.

Vì vậy, thật hợp lý khi để thành công trong cuộc sống – với bất kỳ khả năng nào có ý nghĩa với bạn – bạn cần bao quanh mình với những người truyền cảm hứng sáng tạo, khuyến khích tư duy cầu tiến và thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

WeWork, một công ty tạo ra môi trường làm việc linh hoạt được thiết kế để truyền cảm hứng cho các ý tưởng hợp tác, là bằng chứng cho thấy việc gắn kết mọi người lại với nhau là một cách chắc chắn để khơi dậy sự đổi mới. Chúng tôi đã nói chuyện với giám đốc xưởng thiết kế của WeWork, Tom Crocker, về ý tưởng thiết kế đằng sau không gian WeWork mới khai trương tại 123 Phố Eagle.

Chào Tom! Hãy cho chúng tôi biết về tòa nhà WeWork tại 123 Eagle Street:

Nằm trong Trung tâm Ven sông mang tính biểu tượng do Harry Seidler thiết kế tại 1986, WeWork tại 123 Phố Eagle trải dài trên bốn tầng của không gian văn phòng linh hoạt cho hơn 900 các thành viên. Dự án được WeWork thiết kế nội bộ như một trải nghiệm làm việc toàn diện, năng động và tinh tế cho các công ty thành viên ở mọi quy mô. Không gian làm việc kết nối giữa sảnh khách và không gian phòng đựng thức ăn chung, với các phòng họp và ngóc ngách nghiên cứu có thể đặt chỗ, được bao quanh bởi một loạt các văn phòng riêng từ một người ở đến các dãy phòng lớn nửa tầng. Một đặc điểm chính của kiến ​​trúc tòa nhà cơ sở, cầu thang xoắn được tôn vinh như một tâm điểm để kết nối và kích hoạt giữa ba tầng.

Ý tưởng thiết kế đằng sau không gian là gì?

Chúng tôi biết không gian là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy sự tham gia, truyền cảm hứng cho sự đổi mới và thúc đẩy năng suất. Cách tiếp cận của chúng tôi đối với thiết kế không gian làm việc là tạo ra sự kết nối và nâng cao trải nghiệm của nhân viên, hình dung lại cách thiết kế không gian để gắn kết mọi người lại với nhau và giúp các thành viên của chúng tôi thành công.

Cách thiết kế khuyến khích những ý tưởng mới và tư duy hợp tác?

Kỳ vọng của nhân viên về văn phòng đang thay đổi và nơi làm việc đã được xác định lại là trung tâm hợp tác và năng suất. Tại WeWork, một trung tâm cộng tác được tạo ra bằng cách lấy các văn phòng hiện có và chuyển đổi chúng để chúng ít dày đặc hơn và có thể hỗ trợ các loại công việc khác nhau. Các trung tâm này hướng tới việc cho phép trao đổi ý tưởng với nhiều không gian xã hội và đột phá hơn, có lợi cho làm việc theo nhóm và đổi mới cũng như các quá trình sáng tạo như động não và tư duy thiết kế. Thiết kế chu đáo, có chủ đích là chìa khóa trong việc tạo ra không gian làm việc lấy con người làm trung tâm để mọi người phát triển.

Cốt lõi của tòa nhà WeWork là gì?

Đối với chúng tôi tại WeWork, nuôi dưỡng ý thức cộng đồng là chìa khóa quan trọng: quầy bar cộng đồng là thứ đầu tiên mà các thành viên nhìn thấy khi họ bước vào một tòa nhà WeWork. Từ đây, một nhóm chuyên trách đảm bảo rằng mỗi thành viên và khách có trải nghiệm tốt nhất có thể, bằng cách tìm hiểu các thành viên và doanh nghiệp của họ, tạo điều kiện kết nối và quản lý hậu cần để vận hành không gian làm việc hợp tác. Khi thiết kế một quán bar cộng đồng, nhóm nghiên cứu tập trung vào việc tạo ra một điểm tiếp xúc trung tâm thân thiện – một điểm tiếp xúc cũng tạo điều kiện thuận lợi cho dòng người và thúc đẩy sự tương tác giữa các thành viên. Đại dịch đã thực sự thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Không gian làm việc đang trở thành nơi để tương tác dựa trên trải nghiệm và các tổ chức đang tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một nơi cho nhân viên của họ – một nơi mà họ không cần phải đến, nhưng muốn có được.

Tại WeWork, điều vô cùng quan trọng đối với các thành viên của chúng tôi là nơi làm việc của họ nằm ở vị trí thuận tiện trong một khu vực năng động hỗ trợ phong cách sống của họ. Các thành viên của chúng tôi có quyền sử dụng studio chăm sóc sức khỏe chuyên dụng, phòng dành cho cha mẹ và khu vực trò chơi cho phép họ nghỉ ngơi và nạp năng lượng trong suốt cả ngày làm việc.

Với 21 Các địa điểm WeWork được thiết kế riêng trên khắp Sydney, Melbourne, Perth và Brisbane (hiện có bốn tòa nhà), mỗi không gian truyền cảm hứng cho các công ty và cá nhân sử dụng nó như thế nào?

Tại Eagle Street, các thành viên của chúng tôi là các công ty thuộc mọi lĩnh vực và quy mô, từ nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển web, đến các công ty công nghệ và tổ chức tài chính, luật sư, nhà tuyển dụng, v.v. Mỗi địa điểm tại Brisbane của chúng tôi đều có phong cách, văn hóa, sự rung cảm và thẩm mỹ thiết kế đặc biệt, hỗ trợ năng suất, sự hợp tác và đổi mới, thu hút nhiều chuyên gia khác nhau. Ví dụ như tại WeWork 25 King Street của chúng tôi , chúng tôi thấy nhiều nhà sáng tạo, nhà thiết kế, nhà văn hơn. Đây là một hiệu ứng có chủ ý để khuyến khích những chuyên gia có chí hướng cùng đưa ra ý tưởng của họ.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về bất kỳ địa điểm nào của Brisbane WeWork, hãy truy cập trang web của họ tại đây .

Related Articles

Back to top button