Góc thời trang

Melissa Barrera và Leslie Grace Say In the Heights đang định hình lại cách kể những câu chuyện Latinx

In the Heights là một câu chuyện về ý nghĩa của việc trở thành nhà. Được viết hơn hai thập kỷ trước bởi Lin-Manuel Miranda, người tạo ra cảm giác Broadway Hamilton, vở nhạc kịch là một bài ca ngợi Washington Heights , một khu phố Manhattan gần nơi anh lớn lên, nơi có một cộng đồng Latinx lớn. Vở kịch mô tả cảm giác có những ước mơ lớn trong khi vật lộn với thực tế hoàn cảnh của bạn và quan trọng nhất là tầm quan trọng của việc dựa vào cộng đồng của bạn. Ba năm trên sân khấu Broadway, bốn giải Tony và vô số giải thưởng sau đó, In the Heights chính thức lên màn ảnh rộng dưới dạng phim truyện. Đạo diễn Jon M. Chu của Crazy Rich Asians , bộ phim là một sự chuyển thể đầy màu sắc, tràn đầy năng lượng của vở kịch, hoàn chỉnh với những điệu nhảy của toàn bộ dàn diễn viên và những bản ballad chân thành.

In the Heights mô tả một Cao nguyên Washington nhộn nhịp. Những con phố và vỉa hè đông đúc, những cuộc trò chuyện kéo dài trong những buổi họp mặt chung cư kiểu bodega và gia đình lớn truyền tải một cảm giác hoài cổ đặc biệt xúc động trong thế giới đang trải qua đại dịch của chúng ta. Bộ phim ca nhạc nhắc nhở chúng ta rằng những khoảnh khắc quan trọng nhất thường đến từ những tương tác trần tục, hàng ngày mà chúng ta đôi khi coi đó là điều hiển nhiên. Đây là bộ phim hoàn hảo cho những ai trong chúng ta khao khát cộng đồng sau một năm ngắt kết nối.

Trong khi được nhấn nhá bằng những khoảnh khắc giả tưởng, phim chuyển thể có một câu chuyện cơ bản về các vấn đề trong thế giới thực – như tác động của việc tiến bộ hóa vùng lân cận và nỗ lực của chính quyền Trump nhằm chấm dứt DACA – trong khi tập trung vào những giấc mơ và cuộc đấu tranh của các nhân vật trong đó, hai trong số họ là Nina và Melissa. Nina (do Leslie Grace thủ vai) là người đầu tiên trong gia đình cô theo học đại học, nhưng sau khi hoàn thành năm đầu tiên tại Stanford, cô cảm thấy bị tẩy chay bởi thế giới tinh hoa của giới học thuật. Kết quả là, cô ấy phải vật lộn với cảm giác lạc lõng cả ở nhà và ở trường. Vanessa (do Melissa Barrera thủ vai) là một nhà thiết kế thời trang đầy khát vọng chăm chỉ, người hy vọng sẽ làm nên danh tiếng của thành phố, nhưng lại thiếu kết nối và lợi thế tài chính.

Trước khi phát hành vào tháng 6 10, FASHION đã nói chuyện với các ngôi sao Leslie Grace và Melissa Barrera về văn hóa tầm quan trọng của bộ phim, áp lực thực hiện công lý câu chuyện này và cách họ hy vọng In the Heights sẽ tạo được ảnh hưởng ở Hollywood.

“ Đối với tôi, mọi thứ về dự án này đều rất quan trọng, ”Grace nói. Nữ diễn viên người Mỹ gốc Dominica cảm thấy có mối liên hệ cá nhân với vai diễn của cô. “Với Nina, tôi chỉ cảm nhận được đầy đủ tính cách của cô ấy. Tôi có cảm giác như đây là lần đầu tiên tôi được đọc những trải nghiệm và cuộc đối thoại về cảm giác tội lỗi, tự hào và xấu hổ, tất cả trộn lẫn vào trải nghiệm của cô ấy khi trở thành một người Latina thế hệ đầu tiên ở Hoa Kỳ. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trên màn hình. Tôi đã hy vọng tìm được ai đó có thể nói về nó và thể hiện nó, vì vậy tôi có thể nói, 'Ôi Chúa ơi, tôi không cô đơn!' Trong Heights chỉ dành cho cô ấy: tác phẩm nghệ thuật hữu hình phản ánh những trải nghiệm đã sống của cô ấy.

“Điều tuyệt vời ở bộ phim này là nó đầy khát vọng và nó là sự tôn vinh về con người của chúng tôi,” Barerra nói với FASHION . “Chúng tôi đã quá quen với việc được miêu tả dưới góc độ tiêu cực. Trong các bộ phim chính, rất ít vai diễn thường là về bạo lực băng đảng, buôn bán ma túy hoặc người nhập cư bất hợp pháp – luôn luôn là [focused on] cuộc đấu tranh. Bộ phim này có một thông điệp tích cực về cộng đồng, về ước mơ lớn, tìm kiếm thành công, tìm kiếm tình yêu và tìm tổ ấm, và tất cả những điều đó rất quan trọng đối với thế hệ trẻ. ”

Grace đồng ý. “Chúng tôi thường thấy những người da màu trên màn hình bị khử ẩm. Và bây giờ, bạn có thể thấy chúng tôi ước mơ lớn như bất kỳ ai khác trên màn ảnh, điều này nghe có vẻ lạ lùng để nói, nhưng chúng tôi hiếm khi được thấy điều đó. Vì vậy, tôi nghĩ đó là phần đẹp nhất về điều này. ”

Ảnh do Warner Bros.

Trong khi thực hiện bộ phim, áp lực phải sống trọn vẹn với vở nhạc kịch được yêu thích không hề giảm đối với bất kỳ ai, Grace giải thích. “Mỗi ngày, chúng tôi cảm thấy mình được tin tưởng để mang lại giá trị của mình, nhưng đồng thời, chúng tôi giống như 'Tôi có gia đình dựa vào, tôi có được niềm tự hào của dân tộc tôi [and] tổ tiên của tôi. lưng của tôi. Và tôi không muốn làm rối tung chuyện này. ' Mỗi người trong chúng tôi, cho đến mỗi vũ công, đều có [feeling] rằng, 'Đây là lần duy nhất tôi có thể bước đi trên phim trường với đầy đủ con người của mình và cho họ thấy những gì tôi đã có.' Tất cả chúng ta đều bị thử thách theo những cách mới đáng sợ, nhưng chúng ta có cả một cộng đồng và gia đình sẵn sàng đối mặt với nó. Điều đó không làm cho nó bớt đáng sợ hơn, nhưng nó đã làm cho nó trở thành một trải nghiệm hơn và có giá trị hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao bộ phim của chúng tôi có rất nhiều trái tim: bởi vì tất cả chúng tôi đều cảm thấy bản thân có trách nhiệm phải kể câu chuyện này và thực thi nó một cách công bằng. ”

Bộ phim vượt trội hơn so với hầu hết các tác phẩm kinh phí lớn của Hollywood vì hầu hết các ngôi sao của phim đều không phải là hạng A trước đó. Miranda và Chu đã phải chiến đấu để biến điều đó thành hiện thực. Họ đã nói với Nhiều loại rằng các hãng phim khác muốn thuê diễn viên từ một nhóm nhỏ các ngôi sao Latinx đã được biết đến rộng rãi và không muốn “giao phó” với những tên tuổi ít được biết đến hơn. bộ phim. Họ lưu ý rằng điều này góp phần tạo ra chu kỳ ít cơ hội hơn cho những người Latinx đang cố gắng vươn lên trong ngành giải trí.

A still from
Ảnh do Warner Bros.
cung cấp

“Tôi nghĩ đến một trong những vấn đề lớn nhất ở Hollywood và một trong những vấn đề lớn nhất trở ngại đối với cộng đồng của chúng tôi là [people] luôn tranh luận rằng không có bất kỳ siêu sao Latinx nào, hoặc không có bất kỳ tên Latinx nào 'có thể ngân hàng', ”Barrera, người Mexico, nói. “Sẽ rất dễ dàng cho Lin và Warner Bros. khi nói, 'Hãy làm điều này với số ít [Latinx stars] có, bởi vì chúng tôi cần bán.'”

Grace nhớ lại việc đi đến một studio khác và nghe họ đề nghị mọi người đóng vai Usnavi, nhân vật chính của bộ phim, điều đó “không có ý nghĩa gì” nhưng điều đó đã đánh dấu trở thành những tên tuổi lớn trong âm nhạc và là người Latinh. “Điều đó xảy ra mọi lúc,” cô ấy nói.

“Tôi nghĩ Lin và Jon thực sự muốn nói, 'Chúng tôi' sẽ tìm những người tốt nhất cho những vai trò này – những người có thể hát, nhảy và diễn xuất – và chúng tôi sẽ biến họ thành những ngôi sao. ' Vì vậy, trong tương lai, mọi người sẽ không thể nói rằng không có bất kỳ người Latinh nào có thể dẫn phim, bởi vì họ chỉ chứng minh rằng có, ”Barrera nói. “Đó là một điều tuyệt vời mà họ được phép làm, và họ đã chiến đấu để làm. Ngôi sao của bộ phim chính là chương trình, là câu chuyện. Nó không cần bất kỳ tên [big] nào để trở thành bộ phim mạnh mẽ như nó. ”

In the Heights sẽ ra rạp và có sẵn để cho thuê trực tuyến vào tháng 6 10.

Bài phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và cô đọng lại cho rõ ràng.

Related Articles

Back to top button