Góc thời trang

Mon Amour! Chúng tôi đã tìm thấy một miếng Très Ngon của Pháp ở Bardon

Khi nói đến nấu ăn cổ điển và thành thạo nghệ thuật bơ, không ai làm điều đó tốt hơn người Pháp. Đó là lý do tại sao tôi đến Bardon trong tháng này để thử nhà hàng Pháp chính thống La Belle Vie . Thật đáng để đi du lịch đến xứ sở của những chiếc bánh mì ít nhất một lần trong đời, nhưng cho đến khi chúng tôi có thể đóng gói hộ chiếu lại, có một chút Provence đang chờ bạn ở vùng ngoại ô xinh đẹp của Bardon…

“Xin chúc mừng Mademoiselle! Bạn có đặt phòng không? Bien sur! ” Simon, maître d 'và đồng chủ sở hữu, nói khi anh ấy đưa tôi qua những chiếc khăn trải bàn màu trắng mới được lót giữa nhà hàng lộng lẫy được chiếu sáng tự nhiên. Được bao quanh bởi các cửa sổ kính, La Belle Vie nằm trên cao với tầm nhìn ra núi Coot-Tha, khiến bạn có cảm giác như đang ở trên đỉnh thế giới. Đó là một buổi chiều thứ Tư, có nghĩa là đó là ngày bánh crêpes Suzette và, tôi có thể đặt món tráng miệng trước được không? Bởi vì bàn bên cạnh tôi vừa mới có bánh crêpe và niềm vui trên khuôn mặt họ còn ngọt ngào hơn cả một bữa ăn ngoài trời ở Tháp Eiffel.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi La Belle Vie Bistro & Bar (@ labellevie.bistro)

Behrooz, trợ lý giám đốc và đồng sở hữu, nhận đơn đặt hàng của tôi và chúng tôi thảo luận về món escargot, điều mà tôi chưa từng có trước đây, và anh ấy đảm bảo với tôi rằng tôi rất hợp tác với Bếp trưởng Samuel, người đã qua 20 nhiều năm kinh nghiệm với cách nấu ăn chính thống của Pháp. “Oui, chúng ta hãy bắt ốc!” Tôi nói. Bơ ngập trong tỏi và bơ, nó rất thơm. Lướt qua menu, tôi thử vẹm, gan ngỗng, sò điệp Saint-Jacques, và (nhưng tất nhiên) bánh mì baguette bơ. Simon nói với tôi rằng đó không phải là một bữa ăn kiểu Pháp nếu không có nó. Khi tôi chờ đợi nguồn điện của mình và ước mình có thêm ba cái bụng để thưởng thức từng miếng thịt nướng, om, luộc và áp chảo, tôi xem qua danh sách rượu và ghép mỗi món với một giọt kiểu Pháp. Rượu sâm banh từ Reims, Pinot Gris từ Alsace và Châteauneuf-du-Pape từ Thung lũng Rhone – exquis!

Khi nhà máy kết thúc, đĩa Caille (chim cút ướp mù tạt Dijon), vịt theo hai cách, thịt cừu nấu chảy trong miệng với một nhánh cỏ xạ hương hun khói theo đúng nghĩa đen, và cá hồi nướng trong giấy thiếc (giữ nguyên hương vị của nước sốt beurre blanc), tôi có thể kể những kỹ thuật nấu ăn tiên phong kể một câu chuyện về những sản vật địa phương tươi ngon. Mỗi miếng ăn giống như một bất ngờ với kết cấu và nhiệt độ thú vị.

Tuyển chọn các món ăn từ khoai tây, crème brûlée (với phần trên cứng chính thống) và tarte quả óc chó, kết thúc những món ăn Pháp ngon hơn những gì tôi đã ăn ở Pháp! Đây là địa điểm hoàn hảo cho bữa trưa, bữa tối, dịp đặc biệt, sự kiện hoặc sự kiện tiếp theo của bạn.

La Belle Vie mở cửa phục vụ bữa trưa và bữa tối từ thứ Ba đến thứ Bảy, với hàu và rượu Champagne vào lúc hoàng hôn vào thứ Sáu, bữa trưa kéo dài Chủ Nhật với chương trình giải trí trực tiếp mỗi tháng một lần và bữa tối của các nhà sản xuất rượu vang trong suốt cả năm. Sách đây.

Related Articles

Back to top button