Góc thời trang

Nghệ sĩ đến từ Montreal, Nữ hoàng Esie đang thực hiện sứ mệnh bình thường hóa lông trên cơ thể phụ nữ

Không có gì bí mật khi Instagram ngày nay trông khác rất nhiều so với cách đây chỉ vài năm ngắn ngủi. Mô hình cũ, đầy rẫy thị trường người có ảnh hưởng lớn quá bão hòa và nguồn cấp dữ liệu siêu giám sát, đã bị từ chối bởi những người trẻ hơn – đặc biệt là Thế hệ Z – người dùng và người sáng tạo nội dung kỹ thuật số . Từ từ nhưng chắc chắn, những bộ lọc nặng nề, những bức chân dung về tiêu chuẩn vẻ đẹp không thể đạt được và những dòng ảnh selfie trong gương vô tận đang được thay thế bằng những bức ảnh và thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Dành cho 24 – nghệ sĩ Esther Calixte sống ở Montreal -Bea, được cô ấy biết đến nhiều hơn 34, 000 người theo dõi là @ queen_esie , sự thay đổi trong cách cô ấy thể hiện bản thân trực tuyến là một hành trình rất có chủ đích.

Vào mùa hè của 2019, Calixte-Bea đã khởi chạy lại tài khoản Instagram của mình với mục đích duy nhất: bình thường hóa lông trên cơ thể phụ nữ – thứ mà cô ấy có rất nhiều từ khi còn nhỏ 11 – và miêu tả nó một cách đẹp đẽ, mạnh mẽ. Các bài đăng đầu tiên của cô ấy cho thấy phần lông ngực của cô ấy trong một chiếc váy vải tuyn màu oải hương được cắt thấp, và bài đăng này đã khởi động cho Dự án Lavender – một loạt ảnh hiện là tác phẩm được yêu thích nhất của nghệ sĩ.

Queen Esie
Nhiếp ảnh của Esther “Queen Esie” Calixte-Bea

“Tôi đã có tài khoản Instagram từ khi còn học trung học,” Calixte-Bea nói. “Và tôi cảm thấy rằng tôi không còn chân thực khi chỉ đăng những bức ảnh 'đẹp'. Nó không có mục đích. Dự án Lavender là một sự tái sinh – tôi có thể bắt đầu lại và là chính mình. ” Bị mắc kẹt trong chu trình tẩy lông, cạo râu và điện phân kéo dài nhiều năm, sau đó là thời gian che giấu lông trên cơ thể, Calixte-Bea nhận thấy rằng gánh nặng tẩy lông và sự không an toàn đã trở nên quá sức chịu đựng. “Tôi mệt mỏi với cảm giác bị mắc kẹt và không an toàn,” cô nói và nói thêm rằng cơ thể cô đang chống chọi lại với hình thức da bị kích ứng và những sợi lông mọc ngược gây đau đớn. “Tôi bắt đầu đặt câu hỏi tại sao tôi lại làm tất cả những việc này và tôi làm chúng cho ai.”

Là một nghệ sĩ, Calixte-Bea biết rằng “nhiếp ảnh thực sự có thể miễn phí . ” Nhưng phải đến khi cô bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người phụ nữ trên khắp thế giới, những người đã dành cả cuộc đời để che giấu lông trên cơ thể và chưa từng thấy mình được thể hiện trong các bức ảnh trước đó, cô mới thấy được tầm quan trọng của Dự án Lavender. “Khi tôi biết mình đang giải thoát cho những người phụ nữ khác, nó trở nên lớn hơn tôi.” Sau khi tác phẩm nghệ thuật của Calixte-Bea bắt đầu nổi tiếng trên Instagram, dì của cô, sống ở Bờ Biển Ngà, đã liên hệ chia sẻ rằng cô không đơn độc và tất cả đàn ông và phụ nữ trong gia đình họ luôn có nhiều lông trên cơ thể. “Bà nói với tôi rằng vào thời bà cố của tôi, phụ nữ có nhiều lông được coi là đẹp,” bà nói. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, Calixte-Bea phát hiện ra rằng, trên thực tế, trong nhiều nền văn hóa, phụ nữ có lông trên cơ thể được coi là khỏe mạnh và quyền lực.

Queen Esie
Nhiếp ảnh của Esther “Queen Esie” Calixte-Bea

Ngày nay, phong trào chăm sóc cơ thể đã tạo điều kiện cho phụ nữ khoe vùng lông trên cơ thể vốn được coi là ít cấm kỵ hơn (chẳng hạn như lông dưới cánh tay), nhưng hãy thay đổi và quá trình chấp nhận diễn ra chậm. Những mô tả ấn tượng hơn về lông toàn thân không tồn tại trong xu hướng chính; Calixte-Bea cho biết họ sống phần lớn trong các cộng đồng tôn sùng. “Nó bị coi là thô tục hoặc cực kỳ khiêu dâm. Tôi không thực sự thấy lông trên cơ thể được miêu tả dưới ánh sáng đẹp đẽ, trang nhã. Tôi muốn cho phụ nữ thấy rằng họ có thể đến buổi dạ tiệc với bộ lông ngực và lông chân được trưng bày. ”

Calixte-Bea chắc chắn không có nhiệm vụ thuyết phục mọi phụ nữ đến qua công việc của cô ấy để ngừng cạo râu hoặc tẩy lông. “Tôi chỉ muốn nhìn thấy một thế giới mà phụ nữ có thể lựa chọn,” cô nói. Hiện tại, “loại bỏ hoặc giữ lại lông trên cơ thể không phải là một lựa chọn hợp lý,” cô nói thêm. “Đó là“ cạo hoặc không cạo, nhưng phải đối mặt với hậu quả. ”Tất nhiên, những hậu quả này bao gồm sự phán xét và nhìn chằm chằm từ người khác. Calixte-Bea hy vọng vào một tương lai của sự trung lập về cơ thể khi nói đến lông trên cơ thể phụ nữ.

“Tôi muốn phụ nữ hiểu được sức mạnh mà xã hội đã có đối với chúng ta trong nhiều năm và có thể để tự hỏi xem họ có thực sự thích lông trên cơ thể mình hay không. Tôi muốn họ chọn xem họ muốn giữ nó hay xóa nó – và không cảm thấy xấu hổ, bất kể họ chọn gì. ”

Related Articles

Back to top button