Góc thời trang

Nhà hoạt động và học thuật thời trang Ben Barry về lý do tại sao sự tự hào lại quan trọng hơn bao giờ hết

Kể từ khi ý tưởng về Niềm tự hào bắt đầu như một sự phản đối, thật tự nhiên khi nói chuyện với Ben Barry – chủ tịch sắp mãn nhiệm tại Trường Thời trang của Đại học Ryerson và là hiệu trưởng sắp tới của thời trang tại Trường Thiết kế Parsons – về dịp có ý nghĩa với anh ấy.

Barry đã tạo dựng được danh tiếng như một người ủng hộ “công lý và giải phóng trong thời trang”. Bao gồm trong nhiệm vụ này là một nỗ lực nhằm phi thực tế hóa ngành công nghiệp và nhấn mạnh các phương pháp tiếp cận tập trung vào tính bền vững và khả năng tiếp cận hơn đối với cách nó hoạt động. Thành quả lao động của anh ấy sẽ được thể hiện rõ trong buổi thuyết trình Mass Exodus vào tháng 6 10 – một sự lặp lại ảo của chương trình đường băng sau đại học của Trường Thời trang sẽ được tổ chức bởi Người chiến thắng Cuộc đua kéo của Canada, Priyanka .

Sự hiện diện của Priyanka, cũng như các nhiệm vụ lưu trữ trước đây được ban cho đa dấu gạch nối và trước đây FASHION cover star Vivek Shraya , chỉ ra khả năng độc đáo của Barry trong việc giải quyết nhiều ý tưởng cùng một lúc xung quanh thiết kế, tính toàn diện, bản sắc, chủ nghĩa tích cực và tương lai của việc xây dựng cộng đồng. Đó là điều mà anh ấy cũng thường xuyên nghĩ đến trong cuộc sống hàng ngày của mình.

“Tôi liên tục được nhắc nhở rằng mặc dù đã có luật pháp để đảm bảo sự bình đẳng, không nhất thiết phải chuyển thành thái độ và chuẩn mực văn hóa trên thế giới, ”anh nói khi được hỏi về ý nghĩa của Kiêu hãnh đối với anh. “Tôi nghĩ về bản thân mình – một người đàn ông da trắng có đặc quyền nhất trong cộng đồng LGBTQ +, và vẫn cách đây một tháng khi đang đi dạo trên phố cùng chồng và con chó của chúng tôi, chúng tôi đã bị mắng mỏ với những lời nói tục tĩu kỳ thị đồng tính. Sau đó, hai người trong xe tải ra ngoài và đối đầu với chúng tôi. Thực tế là trong 2021 điều này vẫn xảy ra cho thấy chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm để thay đổi thái độ và văn hóa. ”

Có một điểm giao cắt khác biệt giữa cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của Barry trong theo cách này, về những gì cần phải làm để thiết lập sự công bằng trong không gian thời trang – và trên toàn thế giới. Ông lưu ý: “Cần có những cuộc trò chuyện về các hình thức bất bình đẳng khác nhau tồn tại trong cộng đồng người đồng tính dựa trên chủng tộc, giai cấp, khuyết tật, kích thước cơ thể và rất nhiều bản sắc xã hội khác. “Mọi người có những trải nghiệm rất khác nhau về đặc quyền và bị gạt ra ngoài lề xã hội. Giữ không gian cho điều đó, để học hỏi và thảo luận để những người đồng tính có thể trở thành người ủng hộ và đồng minh cho nhau – đặc biệt là những người có nhiều đặc quyền hơn – thực sự rất quan trọng. Niềm tự hào là cơ hội để có những cuộc trò chuyện và có được sự giáo dục đó bên cạnh việc ăn mừng. ”

Barry chỉ ra sự tồn tại của“ tiêu chuẩn về vẻ ngoài của một người kỳ dị – một hệ thống phân cấp rõ ràng củng cố những chuẩn mực thống trị về sức mạnh nam tính của người da trắng ”như một thứ đòi hỏi một sự biến đổi lớn. Và hơn thế nữa, Niềm tự hào – đã trở thành một khái niệm phổ biến trong thập kỷ qua – là cơ hội để phản ánh quan điểm rằng nó phải là “không gian để cộng đồng tập hợp và chia sẻ kinh nghiệm trên thế giới, đồng thời học hỏi từ những trải nghiệm mà chúng tôi có bởi vì rõ ràng là cộng đồng người đồng tính rất đa dạng. Niềm tự hào theo nhiều cách liên quan đến rất nhiều cuộc đấu tranh đan xen khác nhau xung quanh sự áp bức. ”

Với tư cách là một cá nhân được xác định là khuyết tật và nhà nghiên cứu cho nền tảng Chỉ trích Nam tính , Barry đi sâu vào khái niệm áp bức và khả năng tiếp cận dưới nhiều hình thức của nó. Mặc dù việc ảo hóa các sự kiện Pride có khả năng có nghĩa là nhiều người hơn trong cộng đồng có thể tham gia vào chương trình mà trước đây họ không thể tiếp cận được, anh ấy nói rằng có một cách để tạo ra trải nghiệm Pride đáng kể cho tất cả những người quan tâm.

“Quyền truy cập không phải là danh sách kiểm tra – có vẻ khác với những người khác nhau”, anh nhấn mạnh và nói thêm rằng đó thực sự là về “ai sẽ đưa ra quyết định về những sự kiện này” và cung cấp cho các cá nhân công cụ để cung cấp thông tin chi tiết Sự tham gia thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với họ, từ việc triển khai “ASL và phụ đề chi tiết đến mô tả trực quan” về những gì đang xảy ra trên màn hình.

Barry gắn cờ cho Lễ hội Phụ nữ da màu xếp hàng ở San Francisco – kéo dài vào tháng 6 11 đến 13 – như một ví dụ về một nền tảng hoạt động để tạo ra một sự kiện nâng cao tinh thần và có thể tiếp cận cho nhiều người nhất có thể. Ông nói: “Tất cả các bộ phim của họ đều có phụ đề, và chúng có phần diễn giải ASL và chú thích mở. “Đó là một trong những điều tôi thực sự hào hứng về [this Pride].”

Sự phấn khích sang một bên, Barry cũng hy vọng rằng với sự quan tâm thương mại ngày càng tăng trong Tháng tự hào, cuộc đối thoại về cam kết của công ty ngoài 30 những ngày của tháng 6 sẽ trở thành một hành động tức thì và liên tục hơn.

“Chúng tôi đã vượt ra ngoài quan điểm là các tập đoàn quyên góp tiền và ra mắt một đôi giày hoặc bộ sưu tập Pride mới như một sự chấp nhận được cách để tham gia, ”ông nói. “Tôi nghĩ rằng các cộng đồng người đồng tính đang tìm kiếm sự thay đổi mang tính hệ thống sâu sắc hơn, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thời trang và làm đẹp đã được truyền cảm hứng và đã chiếm đoạt văn hóa đồng tính trong nhiều năm. Cam kết sâu hơn là gì? Bạn đang mở ra những con đường nào trong tổ chức của mình để thu hút và hỗ trợ những người đồng tính? Bạn có đang tạo cơ hội để thu hút họ theo những cách bền vững, có ý nghĩa và được trả công trong suốt năm không? Từ góc độ công ty, đó là bước tiếp theo và những gì cộng đồng người đồng tính đang bắt đầu yêu cầu. ”

Ngoài ra, làm sáng tỏ ý tưởng rằng Pride chỉ đơn giản là về các cuộc diễu hành, các bữa tiệc và các chương trình văn hóa khác sẽ mang lại lợi ích hứa mang đến hy vọng cộng đồng và sự chữa lành dựa trên việc tôn trọng nhu cầu cá nhân. Ông nói: “Niềm kiêu hãnh không cần thiết phải nhìn một chiều cho tất cả mọi người. “Bạn có thể đi bộ đường dài hoặc ở bên hồ và ăn mừng Niềm tự hào nhiều như khi bạn tham gia một cuộc diễu hành hoặc bữa sáng muộn kéo. Đó là làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn. Đó là một cuộc trò chuyện quan trọng cần có và sự hỗ trợ để đưa ra, về việc tập trung các cách khác nhau để thực hiện Tự hào. ”

Related Articles

Back to top button