Góc thời trang

Nhạc sĩ người Toronto, Luna Li về sức mạnh của nữ tính và là đại diện của chính mình

Luna Li được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, và đặc biệt bị thu hút bởi mặt trăng. “Mặt trăng rất mạnh mẽ, và nó có một năng lượng nữ tính cộng hưởng với tôi,” cô nói. “Tôi nghĩ hình ảnh ánh sáng xuyên qua bóng tối cũng thực sự đẹp.” Hannah Bussiere, nhạc sĩ người Canada gốc Hàn đứng sau Luna Li, nói rằng cô ấy muốn có một nghệ danh mà cô ấy có thể “bước vào” để thể hiện một cách tự tin, không hối lỗi khi biểu diễn. Bussiere cảm thấy có cơ sở khi cô ấy hiện diện mặt trăng (hay “luna” trong tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha) – những giai điệu mơ mộng và biệt danh “nàng tiên mặt trăng” tự đặt của cô ấy bắt nguồn từ nguồn sáng tạo này – và vì vậy cái tên Luna Li đã ra đời.

Tháng Ba 2020, sau COVID – 19 Bản hit đầu tiên, Bussiere bắt đầu đăng “video jam” lên mạng xã hội của mình – những đoạn clip quay cảnh cô ấy trong phòng ngủ chơi các nhạc cụ khác nhau, sau đó cô ấy cắt và ghép lại để tạo ra giai điệu pop. Từ những video này, Bussiere đã thu được một lượng lớn người theo dõi trực tuyến. Và vì lý do chính đáng – giai điệu lôi cuốn và phong cách thời trang sôi động của một nhạc sĩ đa nhạc cụ đã nói lên cá tính nghệ sĩ của cô ấy.

Nữ nhạc sĩ sinh ra ở Toronto đã trò chuyện với FASHION về việc lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, triết lý phong cách và tầm nhìn của cô ấy cho “dự án Luna Li”, đó là cách Bussiere đề cập đến bản ngã âm nhạc của cô ấy.

Điều hướng nền âm nhạc indie không bao gồm ở Toronto

Bussiere luôn muốn tạo ra âm nhạc. Với nền tảng đào tạo cổ điển, cô ấy chơi được vô số nhạc cụ trong các bài hát của mình. Từ đàn hạc đến vĩ cầm đến ghi ta điện – và tất nhiên là cả giọng hát – mỗi bài hát của Luna Li là một bản giao hưởng riêng biệt. Nhưng trước khi bắt đầu với vai Luna Li, Bussiere do dự theo đuổi indie pop vì thiếu đại diện cho phụ nữ châu Á trong thể loại này.

“Khi tôi đang cố gắng tìm ra con đường của mình, nó đã một chút khó khăn bởi vì tôi bắt đầu trong thế giới cổ điển và tôi cảm thấy rằng có rất nhiều đại diện ở đó. Ban đầu tôi bắt đầu theo đuổi khía cạnh đó của mọi thứ bởi vì đó là nơi tôi nhìn thấy chính mình, và không quá nhiều trong bối cảnh indie ở Toronto, ”cô nói.

Cảm giác như cô ấy vẫn chưa ở đâu. muốn được như vậy, Bussiere quyết định rời bỏ thế giới cổ điển và dấn thân vào nền âm nhạc Toronto. “Mặc dù không phải lúc nào tôi cũng cảm thấy phù hợp hoặc nhìn thấy chính mình trong cảnh đó, nhưng tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi sẽ là người đầu tiên ở đó thể hiện bản thân và tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, điều đó thật tuyệt vời,” cô nói.

CHỤP ẢNH BẰNG FELICE TRINIDAD

Phương pháp tiếp cận phong cách của Luna Li – và từ chối các tiêu chuẩn thời trang

Âm nhạc của Luna Li rất lạc quan và phong cách của cô ấy phản ánh điều này. Với nhiều hoa văn, màu sắc tươi sáng và các phụ kiện khéo léo, 24 – nghệ sĩ tuổi Tý nói rằng việc có một tủ quần áo vui nhộn đóng vai trò quan trọng trong thông điệp tích cực của cô. Cô ấy lưu ý rằng phong cách của cô ấy luôn thay đổi; cô ấy thích có các yếu tố cảm thấy kỳ diệu, trong khi vẫn kết hợp một chút góc cạnh.

Và quan trọng là, cô ấy cố gắng không để những quy tắc thời trang hạn chế ảnh hưởng đến cách cô ấy ăn mặc, xây dựng nên sự độc đáo của mình tìm kiếm những mảnh ghép khiến cô ấy cảm động, thay vì chạy theo xu hướng. Cô nói: “Bất cứ điều gì cũng có thể tuyệt vời nếu cảm thấy chân thực. “Vì vậy, tôi thích bẻ cong các quy tắc và chỉ làm những gì tôi cảm thấy là thú vị nhất đối với tôi vào lúc này.”

Cô ấy trích dẫn các nhạc sĩ Raveena Solange là nguồn cảm hứng thời trang của cô ấy. Raveena thường kết hợp kết hợp họa tiết và màu sắc để tạo ra những bộ trang phục siêu thực phù hợp với âm thanh làm mờ thể loại của cô. Solange, được biết đến với phong cách độc đáo của mình, không bao giờ tránh xa những phần tuyên bố nghệ thuật.

Trong khi trang phục của Luna Li được cố ý kết hợp với nhau, thì phong cách “off duty” của Bussiere lại thoải mái hơn. Cô nói: “Về phong cách cá nhân của tôi, tôi cố gắng mua sắm bền vững. “Tôi thích đi du lịch tiết kiệm và có một cộng đồng tuyệt vời cho điều đó ở Toronto . Có rất nhiều cửa hàng và [I try to] cũng hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. ”

Pha trộn thế giới của Luna Li và Hannah Bussiere

Việc thực hiện các buổi biểu diễn chủ yếu từ phòng của cô ấy trong năm qua đã làm mờ ranh giới giữa Bussiere và Luna Li. Cô ấy nói rằng sự trùng lặp này đã thể hiện trong phong cách của cô ấy, bởi vì cô ấy không còn cẩn thận lựa chọn ngoại hình để bước lên sân khấu và biểu diễn. Nó cũng ảnh hưởng đến các bài hát của cô ấy. “Tôi nghĩ âm nhạc của tôi đã trở nên cá nhân hơn và dễ bị tổn thương hơn,” cô phản ánh. “Việc làm mờ các dòng đã tạo ra một câu chuyện chân thực hơn.”

Chiến đấu với ánh nhìn của nam giới qua Luna Li

Làm việc với một nhóm toàn phụ nữ tạo ra một cảm giác kỳ diệu, Bussiere nói. “Đó là điều gì đó thực sự, rất đặc biệt đối với tôi.”

“Thích 99 Phần trăm hình ảnh của Luna Li đều do những người phụ nữ khác nghĩ ra. Khi tôi mới bước vào lĩnh vực này, không có nhiều phụ nữ làm việc và sáng tạo, và tôi đã cam kết với bản thân rằng tôi sẽ làm việc với những phụ nữ khác và cố gắng nâng đỡ và hỗ trợ những phụ nữ khác khi tôi trải qua sự nghiệp của mình, ” cô ấy nói. “Tôi cũng cảm thấy rằng bản chất của sự nữ tính là một phần của dự án Luna Li, mà những phụ nữ khác có thể đi sau và hiểu và giúp thúc đẩy tầm nhìn đến nơi tôi muốn.”

Khi nói đến những thứ như chụp ảnh và các video âm nhạc cho Luna Li, Bussiere tập trung vào việc chống lại ánh nhìn của nam giới. “Khi tôi mới bắt đầu, tôi đã lo lắng về việc bị đánh giá và những người đàn ông coi thường âm nhạc của tôi, và những thứ như vậy. Và tôi nghĩ rằng điều đó thực sự khiến tôi ức chế lúc đầu, vì tôi luôn cố gắng chứng tỏ bản thân, điều đó thật mệt mỏi. Vì vậy, gần đây, tôi đã lùi lại một bước từ điều đó và suy nghĩ về cách tôi có thể thể hiện bản thân một cách chân thực nhất và điều gì cảm thấy tốt nhất đối với tôi, ”cô giải thích. “Khi mọi người có thể xác thực, đó là điều quan trọng nhất. Nhưng tôi không thể bận tâm hơn nữa khi phải lo lắng về việc bị đàn ông nhìn nhận. ”

Bussiere hy vọng sẽ là đại diện mà cô đã không lớn lên. “Điều có ý nghĩa nhất đối với tôi là âm nhạc của tôi cộng hưởng với những phụ nữ trẻ châu Á đang lớn lên ở Bắc Mỹ, bởi vì đó trực tiếp là kinh nghiệm của tôi – và có rất nhiều trở ngại phải đối mặt,” cô nói. “Tôi hy vọng rằng họ có thể thấy mình được thể hiện trong âm nhạc của tôi và có thể cảm thấy được nhìn thấy hoặc nghe thấy.”

CHỤP ẢNH BẰNG FELICE TRINIDAD

Dàn nhạc xếp lớp của Luna Li kết hợp với giọng hát khác biệt của cô ấy mang lại cảm giác tự do, và không có gì ngạc nhiên khi âm nhạc của cô ấy đã gây được tiếng vang với mọi người thông qua một thời gian cách ly. Theo dõi đĩa đơn gần đây nhất của cô ấy “Alone But Not Lonely ”, nghệ sĩ sẽ phát hành một dự án dài vào cuối năm nay. Cho đến lúc đó, hãy theo kịp với Luna Li Instagram , Twitter , hoặc là TikTok – và thậm chí có thể có dòng thời gian của bạn được chúc phúc bởi một trong những video mứt thanh tao của cô ấy.

Related Articles

Back to top button