Góc thời trang

Nhãn này lưu giữ những câu chuyện thổ dân tồn tại qua thời trang

Với một trong những tấm thảm văn hóa phong phú và lâu đời nhất trên thế giới, những câu chuyện về người Úc bản địa không chỉ là một phần không thể thiếu trong truyền thống của họ – chúng là một kho báu quốc gia và nhãn hiệu cây nhà lá vườn này đang giúp họ vượt qua một cách phong cách nhất .

Red Ridge the Label được sinh ra từ những cồn cát đỏ ở Trung Tây Queensland và chia sẻ những câu chuyện của người dân nơi đây trong nghệ thuật mặc. Bộ sưu tập thứ hai của họ, 'Georgina', khám phá y học bụi truyền thống của thổ dân thông qua các tác phẩm nghệ thuật của chị em Wangkangurru và Yarluyandi và các trưởng lão Aulpunda 'Jean' Barr-Crombie và Anpanuwa 'Joyce' Crombie. Dẫn đường cho những người khác noi theo, chúng tôi đã nói chuyện với các chị em về nguồn cảm hứng của họ, Tuần lễ hòa giải và tầm quan trọng của Đất nước.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho Red Ridge The Label?

Chúng tôi có nhu cầu mang đến những khát vọng sáng tạo kể những câu chuyện của cha và mẹ chúng tôi, và chúng tôi đang chia sẻ những câu chuyện này thông qua nghệ thuật và thời trang. Mọi người sẽ chú ý đến Red Ridge the Label và cho phép chúng tôi với tư cách là những nghệ sĩ thổ dân tiến lên phía trước, được công nhận là những nhà lãnh đạo văn hóa và những phụ nữ có thể định hướng những con đường tạo ra những hành trình mới cho mọi người.

Là những người lớn tuổi, chúng tôi muốn dẫn đường và khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào hành trình thời trang, bước theo bước chân của chúng tôi và khuyến khích họ chia sẻ những câu chuyện mà chúng tôi phải kể – trở thành một phần và dẫn dắt một thế giới hiện đại với kiến ​​thức từ một Văn hoá cổ đại. Cuộc hành trình đối với chúng tôi rất khó để bắt đầu và bây giờ chúng tôi không muốn dừng lại và bỏ cuộc. Chúng tôi muốn tạo ra một di sản cho những người của chúng tôi, những người trẻ hơn của chúng tôi và những người trẻ hơn trong tương lai. Đây là câu chuyện của chúng tôi, hành trình của chúng tôi và dấu chân của chúng tôi.

Bộ sưu tập Georgina ra đời như thế nào?

Chúng tôi có mối liên hệ với Quốc gia có cả Sông Diamantina và Georgina, nơi gia đình làm việc, vui chơi và sống trên các bờ sông. Bộ sưu tập Georgina tiếp nối bộ sưu tập Diamantina lấy cảm hứng từ tình yêu của chúng tôi đối với Đất nước, mong muốn và ước mơ mang các tác phẩm nghệ thuật của thổ dân vào thời trang.

Tình yêu của chúng tôi đối với Đất nước rất mạnh mẽ và tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi mang màu sắc và vẻ đẹp của Đất nước vào cuộc sống. Những nơi này là nơi gia đình làm việc, trẻ em sinh ra và lớn lên, chơi phần lớn cuộc đời của chúng tôi trên các con sông và cồn cát. Bộ sưu tập của Georgina nói về các loại thuốc cây bụi mọc quanh đất nước kênh Georgina và các đồi cát sa mạc. Cây thủy sinh Sandhill mọc ở chân các đồi cát nối với các con sông. Gumby gumby là một loại thuốc cây bụi khác, hiện được sử dụng rộng rãi.

Theo truyền thống, các loại thuốc bụi tạo cảm hứng cho những thiết kế này được sử dụng như thế nào?

Thuốc Bush được những người lớn tuổi sử dụng vì nó là tất cả những gì họ có và tất cả những gì họ biết. Nó đã được truyền qua nhiều thế hệ và bây giờ chúng tôi kể những câu chuyện về cây thuốc bụi.

Những người lớn tuổi dùng để làm sạch cơ thể bằng cách xông khói hoặc trong các nghi lễ hút thuốc. Nó là một loại thuốc bụi gắn liền với thức ăn từ cây bụi từ sa mạc cát của vùng Birdsville.

Chủ đề của Tuần lễ Hòa giải năm nay 'nhiều hơn một từ' có ý nghĩa gì đối với bạn?

Red Ridge the Label không chỉ là một lời nói – đó là bước đi và trò chuyện thông qua nghệ thuật, từ vải bạt đến sàn catwalk. Thời trang là một cách truyền bá thông qua nghệ thuật và kết nối mọi người trở lại Đất nước. Chúng tôi đang kể những câu chuyện về những cách thức văn hóa thông qua thời trang để tất cả mọi người cùng thưởng thức và cho phép mọi người tham gia cuộc trò chuyện trong khi giảng dạy và học tập cho các thế hệ tương lai, đồng thời chia sẻ những gì chúng tôi có cho thế hệ trẻ để duy trì kết nối.

Red Ridge the Label là một cách hiện đại để chia sẻ những câu chuyện này với những người trẻ tuổi. Đó là sự khởi đầu để thế hệ tiếp theo tiếp thu nó xa hơn từ những người lớn tuổi chúng tôi và giữ cho những người trẻ tuổi quan tâm hơn, để họ có thể truyền lại cho con cái của họ và những đứa con tương lai của họ.

Xem bộ sưu tập Georgina tại đây .

Imagery by Katie Fergus

Related Articles

Back to top button