Góc thời trang

Phía sau kính: Người đàn ông đằng sau thương hiệu BNE Jean Riley

Kỳ quái, dễ vỡ và đáng yêu, đồ trang sức và tác phẩm của Jean Riley không có gì là tuyệt vời. Từ quả ớt đến con ốc, tác phẩm thủy tinh và vẻ đẹp thủ công của từng món đồ khiến họ gần như quá dễ dàng để yêu. Ý tôi là bạn có thể sẽ không bao giờ biết rằng ẩn mình trong các làn đường của Paddington, sẽ có Joel Riley, 26 – đằng sau tất cả.

Thương hiệu, được đặt theo tên của bà nội Jean, được thành lập tại 2018. Một giấc mơ của một thị trấn nhỏ, doanh nghiệp hiện đang tích lũy được một lượng lớn người theo dõi, được những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng ủng hộ và yêu mến (ừm, chào Emma Chamberlain). Tôi đã may mắn được ngồi lại với chính Joel trong phòng thu của anh ấy và tin tưởng tôi, câu chuyện là một câu chuyện nên nghe. Một câu chuyện về những kỷ niệm thời thơ ấu, một BFF của bà, những hoạt động bền vững, cộng với một bộ sưu tập hoàn toàn mới, hãy ngồi xuống và sẵn sàng nhìn sau tấm kính.

Vì vậy, Jean Riley, tất cả bắt đầu từ đâu?

Tôi bắt đầu vào tháng 5 2018. Một năm trước đó tôi đang trang điểm, sống ở Bali. Tôi đã học nghề kim hoàn ở trường và tôi giống như một đứa trẻ, tôi sẽ trang điểm, và tôi đã ném nó vào lề đường. Nhưng nó đã đến đầy đủ. Tôi đã tự hỏi, 'Bạn biết không, tôi đã luôn tự học toàn bộ điều của mình … Tôi tự học trang điểm, tôi tự xây dựng cho mình loại hình sự nghiệp đó, vậy tại sao tôi không thể làm điều đó bây giờ ?!'. Tôi luôn lo lắng rằng mọi người sẽ không coi trọng tôi (chuyển từ trang điểm sang trang sức), nhưng vào cuối ngày, đó là điều mà tôi cần phải làm. Bây giờ đã đến giai đoạn mà tôi không cần phải chứng tỏ bản thân nữa. Nghe có vẻ khó chịu nhưng đó là một vấn đề lớn đối với những người sáng tạo, đó là nỗi lo lắng về việc cảm thấy không đủ hoặc không đủ tốt.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Jean Riley trang sức (@jeanrileyjewellery)

Bà của bạn, bà Gloria Jean Riley, là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về cô ấy không?

Đúng! Jean Riley là tên nan nhân của tôi. Cô ấy có một cửa hàng đồ cổ khi chúng tôi còn nhỏ, và tôi luôn quanh quẩn với những thứ đó. Cô ấy giống như người bạn tốt nhất của tôi, theo đúng nghĩa đen. Cô ấy bị bệnh mất trí nhớ trong 2016 nên cô ấy không thực sự thấy được quá trình của Jean Riley. Truyện dài ngắn, rất nhiều trong số đó là tạo ra những kỷ niệm trong cuộc đời cô. Tôi chỉ nhớ mình đã ngồi xung quanh làm phiền cô ấy, và cô ấy luôn đưa đồ trang sức cho tôi để chơi cùng. Bây giờ tôi đang ở phía bên kia của hàng rào, tôi thực sự có thể thấy bao nhiêu cảm xúc có thể đi vào việc tạo ra một tác phẩm hoặc bộ sưu tập. Tôi cảm thấy như Jean Riley đã phát triển trong vài năm qua để trở thành một thương hiệu không chỉ về đồ trang sức, mà còn về sự kết nối cảm xúc và những gì chúng ta có – những kỷ niệm, tình cảm, cảm xúc và những khoảng thời gian nhất định trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn sắp phát hành bộ sưu tập hoàn toàn mới của mình, Oasis. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về điều đó không?

Trong quá trình tạo ra bộ sưu tập, tôi đã đánh mất nan – thương hiệu của tôi, về cơ bản. Vì vậy, không phải là nó đã thay đổi, nhưng rất nhiều điều đó, cộng với COVID năm ngoái, đã khiến tôi nhận ra rằng cuộc sống thật ngắn ngủi. Chúng ta phải trân trọng những khoảng thời gian này. Đó là lý do tại sao bộ sưu tập này đối với tôi là một lon giun hoàn toàn khác. Nó tập trung hơn vào thủy tinh để tôi có thể hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương hơn là đi về phía nóng chảy đó. Chúng tôi đã mang về rất nhiều rắn bởi vì đối với chúng tôi, con rắn tượng trưng cho rất nhiều – sự khởi đầu mới, thử thách và những thứ mà chúng tôi không ngờ tới. Nghe có vẻ kỳ lạ khi đưa vào đồ trang sức nhưng đó là cách tôi tạo ra. Khi tôi nhìn vào một tác phẩm, tôi thấy cảm xúc thực sự trong đó, so với một tác phẩm chỉ để đưa vào.

Oasis là một bộ sưu tập vui vẻ hơn, không quá coi trọng mọi thứ như tôi đã từng. Chúng tôi có một địa điểm nhỏ đặc biệt này và nó không ở đây mãi mãi, và những người bạn yêu thương không ở đây mãi mãi, vì vậy bạn cũng có thể biến nó thành Ốc đảo nhỏ hoàn hảo của mình.

Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp nhỏ hơn không chỉ là cơ sở cho thương hiệu của bạn mà còn là điều bạn là người ủng hộ to lớn, tại sao?

Với Jean Riley, đó là việc nâng cao nhận thức và tạo ra một phong trào cho những người không đủ tự tin để bắt đầu một thương hiệu hoặc nghĩ rằng họ cần tất cả số tiền này. Tôi đã bắt đầu với $ 400 để lấy mẫu, và bây giờ chúng tôi đang ở đây. Đó là một quá trình. Tôi là 26 bây giờ và tôi đã làm việc trong ngành kể từ khi tôi ra trường. Bạn trải qua những thăng trầm, và rồi vũ trụ giải phóng bạn ra khỏi nơi bạn cần đến.

Trong vòng một năm, tôi muốn có một đội Úc để sau đó tôi có thể giúp phát triển các nhà sản xuất kim hoàn khác. Đó là việc tạo ra một trung tâm cho Brisbane, để xây dựng một cộng đồng, giống như họ có ở Sydney và Melbourne.

Bạn thấy mình và thương hiệu ở đâu trong tương lai?

Đối với tôi, nó chỉ là mở rộng thương hiệu theo cách mà nó không lấy đi đồ trang sức. Tôi không nghĩ mình sẽ làm bất cứ điều gì mà nó biến thành nhiều thứ hơn là đồ trang sức. Tôi chắc chắn đang phát hành những chiếc túi nhỏ một lần nhưng đó là phụ kiện được thiết kế và tạo kiểu vì tôi muốn làm điều đó – nó không giống như một bản sửa chữa nhanh. Trong 2021, với tư cách là một thương hiệu, và vì COVID, bạn phải rất thận trọng. Bởi vì tôi là người mới, một đứa trẻ trong thế giới thời trang, tôi không muốn cam kết quá mức – bởi vì đó là điều bạn sáng tạo. Tôi đã xem các cửa hàng James St trong 2019, và tôi nghĩ, “Đừng làm vậy, thôi nào, đợi đã!”. Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy như trong năm tới, tôi sẽ gặp lại bạn trong một năm khác và sẽ như thế, “Woah chuyện gì đã xảy ra!”.

Xu hướng đồ trang sức hiện tại?

Tôi ghét các xu hướng, nhưng tôi thích cách ngành công nghiệp trang sức phát triển. Tôi không biết có phải vì có rất nhiều thương hiệu khác sắp ra mắt hay không, nhưng không có nhiều áp lực để trở nên hoàn hảo. Và tôi nghĩ điều đó thật hoàn hảo!

Bạn thích món đồ trang sức nào mà bạn sở hữu?

Những viên ngọc trai này từ nan của tôi. Tôi đã làm chúng thành một chiếc vòng tay và tôi không có chúng trực tuyến, nhưng mọi người đều hỏi tôi về chúng! Thêm nữa, chiếc nhẫn nhỏ này. Nhưng đó là món đồ trang sức duy nhất mà tôi từng đeo, nó quá tệ!

Bạn thích sử dụng thời gian rảnh của mình như thế nào?

Tôi thích làm vườn. Hoa là thứ của tôi. Tôi đang trồng một khu vườn tại nhà và tôi cố gắng sử dụng tất cả các bông hoa để đóng gói. Tôi đã đi và tiêu $ 50 vào một ngày nọ trong một lần cắt loại cây quý hiếm này – bị ám ảnh, hoàn toàn.

Related Articles

Back to top button