Góc thời trang

Tại sao Bộ sưu tập mới nhất của Sandy Gill lại làm nổi bật Khủng hoảng Di cư do Khí hậu

Khi nhà tạo mẫu và nhà thiết kế Sandy Gill ra mắt nền tảng nội dung của mình gần một thập kỷ trước, nó với mục đích cung cấp một nguồn tài nguyên cho “những người muốn tìm kiếm sự tự tin thông qua thời trang. ” Tua nhanh cho đến ngày nay, và phạm vi tiếp cận của Gill – và các đặc tính – đã mở rộng để bao gồm nhiều loại hình hỗ trợ hơn. Và với việc giới thiệu nhãn hiệu thể thao unisex Tuff Banditz vào năm ngoái, Gill có thể đáp ứng cả tình yêu quần áo và mong muốn giáo dục, trao quyền và cung cấp khả năng hiển thị cho những người khác trong cộng đồng của cô ấy và hơn thế nữa.

“Tôi đã học được rất nhiều điều về những gì tôi muốn chia sẻ với mọi người,” cô ấy nói với FASHION qua một cuộc gọi điện video vào giữa – Có thể, ngay sau khi bộ sưu tập mới của Tuff Banditz – được gọi là Land with Grace – bị loại bỏ thông qua công ty thiết kế Urbancoolab do AI điều khiển. “Là một người đã làm việc trong không gian thời trang được gần tám năm, tôi đã mất một thời gian dài để tìm ra câu chuyện mà tôi muốn kể và tác động của tôi muốn tạo ra trong không gian này. Nó trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, đặc biệt là với đại dịch. ”

sandy gill
Nhiếp ảnh với sự hỗ trợ của Urbancoolab

Gill , cũng là một giáo viên tiểu học, nói rằng một số mất mát cá nhân, cũng như chứng kiến ​​mọi người trên thế giới mất tất cả từ việc làm cho đến những người thân yêu, đã kích thích cô khám phá khái niệm trải nghiệm mất mát cho lần chào bán thứ hai của Tuff Banditz. Urbancoolab đã sử dụng công nghệ AI của mình để dịch hình ảnh bằng đồ họa – từ hộp và lịch chuyển động sang máy bay giấy – truyền tải tinh thần của ý tưởng trên một loạt các trang phục giải trí có màu sắc đậm. Bạn cũng sẽ tìm thấy những cụm từ như “Land with Grace”, một câu nói đã đưa Gill vượt qua những thời kỳ khó khăn và rằng cô ấy đã truyền cho những người khác đang chịu đựng những khoảnh khắc khó khăn.

Cô ấy cũng đề cập đến khái niệm mất mát thông qua việc khuếch đại một vấn đề cấp bách và toàn cầu: Biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng người di cư do khí hậu. “Tôi muốn kể những câu chuyện thông qua mỗi bộ sưu tập và để những bộ sưu tập này tạo ra tác động cho những người trong cộng đồng đang bị tổn thương,” cô nói về lý do tại sao cô tập trung vào việc làm nổi bật chủ đề khi tạo ra các tác phẩm mới. Gill nói: “Rất nhiều người đã phải di dời, chỉ ra những người trên khắp thế giới đang vật lộn để trở về nhà sau khi chạy trốn những hiểm họa môi trường từ hạn hán đến lũ lụt. Một báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho thấy rằng bởi 2050, “Sub -Sahara Châu Phi, Nam Á và Châu Mỹ Latinh có thể thấy nhiều hơn thế 140 hàng triệu người di chuyển trong quốc gia của họ ' biên giới. ”

Để nâng cao cam kết của cô ấy đối với vấn đề cấp bách này, Gill sẽ quyên góp số tiền thu được từ việc bán bộ sưu tập mới cho Cơ cấu , một tổ chức cung cấp cho các cộng đồng di dời nhà ở có tinh thần bền vững. Và cô ấy ghi nhận những người bạn làm việc trong không gian hoạt động vì khí hậu và những người ở Structure cũng đã khai sáng cho cô ấy về các vấn đề môi trường, tác động cá nhân và cách những bước nhỏ thực sự có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

sandy gill
của Urbancoolab

“ chủ đề luôn khiến tôi sợ hãi, ”cô nói về tác động của cuộc sống hàng ngày của chúng ta đối với môi trường. “Nó lờ mờ trên đầu chúng tôi, và có thể giết chúng tôi. Đó là điều đáng sợ nhất khi nghĩ đến. Và tôi đã tránh nghĩ về nó trong một thời gian dài bởi vì có rất nhiều thứ bạn nghĩ rằng bạn phải thay đổi nếu bạn muốn thay đổi; nó có thể trở nên rất áp đảo. ”

Có quá nhiều thứ để bị choáng ngợp bởi những ngày này, và Gill nói rằng cô ấy lưu tâm đến việc dành thời gian để xử lý và suy ngẫm về các sự kiện hiện tại trong năm qua đặc biệt, và làm thế nào để phục vụ tốt nhất những người cần tiếng nói của họ được lắng nghe. “Khi nền tảng của tôi phát triển, tôi đã cố gắng phát triển cùng với nó,” cô nói, gật đầu với hoạt động tích cực của mình xung quanh căn cứ của phong trào Black Lives Matter và các cuộc biểu tình của nông dân ở Ấn Độ là hai cơ hội để làm sáng tỏ các sự kiện quan trọng và tác động của chúng trên toàn thế giới.

“Tôi nhận ra rằng nếu tôi không sử dụng nền tảng của mình để chia sẻ những câu chuyện này, thì nền tảng của tôi sẽ vô dụng,” cô nói và nói thêm rằng các cuộc biểu tình của nông dân bị ảnh hưởng trực tiếp gia đình cô ấy, và việc kiểm duyệt đóng khung các sự kiện đã khiến cô ấy mất đi sự tham gia và những người theo dõi. “Nếu chúng tôi không lên tiếng,” cô ấy hỏi đúng, “ai sẽ?”

Gill cũng đặt các dự án của mình như một cách để chiếu sáng những người gần nhà hơn, những người đáng được quan tâm, chẳng hạn như các mô hình có trong hình ảnh bộ sưu tập mới của cô ấy. Cô nói: “Tôi muốn bày tỏ sự kính trọng đối với các quảng cáo của BIPOC và AAPI có trụ sở tại Toronto. “Những người đã cố gắng làm tốt nhất điều tồi tệ nhất trong đại dịch.” Nhóm bao gồm vũ công O'Shani 'Ocean' Cardwell và diễn viên hài Norm Alconcel.

Và đừng quên bộ sưu tập đầu tiên của Tuff Banditz, Working Class Heroes, được lấy cảm hứng từ cha của Gill (người cũng đóng vai chính trong chiến dịch của nó). Các tác phẩm tự hào có kết xuất từ ​​các loại vải Punjabi và đồ họa như biển báo xe taxi để tri ân người cha lái xe taxi của cô ấy. làm thế nào cô ấy quản lý tất cả khi đối mặt với căng thẳng và đấu tranh chịu đựng. “Tôi vẫn đang học rằng tôi phải chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình,” cô nói. “Ở bên những đứa trẻ mỗi ngày khiến tôi nhớ đến điều đó. Tôi cần phải ở trong một không gian đầu nơi tôi có thể ở bên họ và không cho phép sự tiêu cực ảnh hưởng đến học sinh của tôi. ”

Cô ấy nói rằng cô ấy đã đào sâu hơn vào“ Bản thân khỏe mạnh hơn -care ”từ viết nhật ký -“ Phải mất một thời gian dài mới thấy thoải mái nhưng bây giờ tôi mang theo nhật ký ở khắp mọi nơi, ”cô lưu ý – đến“ các thực hành nền tảng ”như cầu nguyện và thiền định. Và cô ấy nhận thấy sự đánh giá cao đối với các buổi trị liệu. “Tôi đặc biệt nói điều này với những người trong cộng đồng Nam Á, những người ngại làm điều đó – một khi bạn tìm thấy ai đó mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng, [they offer] quan điểm bên ngoài và họ có kiến ​​thức và giáo dục để giúp bạn.”

Giờ đây đã được trang bị những cách thức như vậy để điều hướng qua những gì cuộc sống tiết lộ cho cô ấy ở cấp độ cá nhân, nghề nghiệp và cộng đồng, Gill nói về tương lai với sự nhiệt tình – đặc biệt khi đề cập rằng cô ấy hy vọng sẽ ra mắt bộ sưu tập dựa trên “Sandy Suit”, một bộ trang phục được thực hiện với sự hợp tác của Brampton, Ont.'s Sahiba Fashions đã được Utkarsh Ambudkar mặc cho 2020 Giải Oscar , đưa nó từ một mẫu may sẵn sang may sẵn. “Tôi rất vui được tiếp tục,” cô nói. Nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng cô ấy sẽ không quên nơi cô ấy đến.

Related Articles

Back to top button