Góc thời trang

Texture Talk: Hai nhà tạo mẫu Celeb chia sẻ mọi điều cần biết về kiểu cắt tóc xoăn

Khi việc khóa cửa trên khắp Canada bắt đầu được dỡ bỏ và các địa điểm yêu thích của chúng tôi bắt đầu dần mở cửa trở lại, nhiều người trong chúng tôi có thể đang háo hức chờ đợi cơ hội quay trở lại các salon yêu quý của mình. Đối với hầu hết chúng ta, điều đó có thể có nghĩa là dỡ bỏ những thứ căng thẳng (và căng thẳng) của chúng ta vào chiếc ghế của nhà tạo mẫu của chúng ta khi chúng ta ngồi lại để trang trí rất cần thiết. Nhưng cắt tóc xoăn là một trải nghiệm độc đáo cần được xử lý cẩn thận, vì vậy chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia để xin lời khuyên về cách chuẩn bị, hoàn thiện và chăm sóc cho lần cắt tóc xoăn tiếp theo của bạn.

FASHION đã nói chuyện với Shai Amiel (hay còn gọi là bác sĩ uốn tóc), người có nhóm khách hàng nổi tiếng bao gồm Tamera Mowry và Kehlani, và Vernon François , nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng (danh sách khách hàng của anh ấy bao gồm Serena Williams, Lupita Nyong'o và Willow Smith), cố vấn toàn cầu cho Redken, đồng thời là cố vấn giáo dục và hòa nhập toàn cầu cho Kérastase, để biết các mẹo cắt tóc xoăn hàng đầu của họ.

Làm thế nào để biết đã đến lúc cắt tỉa tóc xoăn của bạn

Trước khi chúng ta đi sâu vào, điều quan trọng là phải học cách xác định xem bạn có cần cắt giảm ngay từ đầu hay không. “Nếu phần đuôi tóc của bạn mỏng và xơ xác, François cho biết bạn có độ dài ở giữa hoặc nếu hình dạng của kiểu tóc ban đầu của bạn ngày càng dài ra ”. Nếu bạn có mái tóc xoăn hơn, một trong những dấu hiệu cho biết bạn cần cắt tóc là khi phần đuôi tóc bắt đầu rối. Nếu bạn có một mái tóc kết cấu, bạn có thể do dự khi từ bỏ một số độ dài, đặc biệt là nếu bạn đã may mắn với những lọn tóc cực kỳ chặt chẽ. Tuy nhiên, Amiel nhắc chúng tôi rằng bạn nên cắt tỉa tóc từ ba đến bốn tháng một lần để giữ cho tóc khỏe mạnh. Việc cắt tỉa tóc thường xuyên thực sự có thể giúp duy trì độ dài và giúp tóc bạn mọc nhiều hơn về lâu dài. Amiel nói: “Thường xuyên cắt những đầu đó sẽ ngăn chúng tách ra khỏi trục. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn có thể làm mọi thứ đúng nhưng tóc của bạn dường như ngừng phát triển. Thường thì câu trả lời là một câu trả lời đơn giản.

Tại sao bạn không nên bỏ qua buổi tư vấn

Bây giờ bạn đã quyết định bạn cần cắt tỉa, bước tiếp theo là đặt lịch tư vấn. Cả Amiel và François đều đồng ý rằng bạn nên có một cuộc trò chuyện nào đó với nhà tạo mẫu của mình trước cuộc hẹn để cả hai đều rõ về kỳ vọng. Đây sẽ là cơ hội để nhà tạo mẫu của bạn chia sẻ với bạn một số lợi ích của việc cắt nhiều hoặc ít tóc hơn dự định của bạn, và do đó giúp bạn có cơ hội đưa ra quyết định sáng suốt.

Trước khi bạn đến tại cuộc hẹn, bạn nên tạo kiểu tóc ở trạng thái tự nhiên nhất hoặc theo cách bạn sẽ để tóc sau khi cắt. Amiel nói: “Tốt nhất bạn nên giặt nó vào ngày hôm trước hoặc ngày hôm trước, để nó khô ở trạng thái tự nhiên mà không cần thao tác. “Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn không nên tạo kiểu tóc bằng bất kỳ kiểu búi nào, tóc đuôi ngựa hay bím tóc và nếu có thể, hãy tránh đội mũ, kẹp, khăn quàng cổ hoặc các loại dầu nặng. Những điều cần biết về ngày hẹn

Khi bạn đã đến buổi hẹn cắt tóc xoăn và đang ngồi trên ghế nhà tạo mẫu, bạn có thể làm gì mong đợi từ nhà tạo mẫu của bạn? Đối với Amiel, người chịu trách nhiệm cho Kelhani cắt kiểu pixie thèm muốn, anh ấy thích cắt tóc xoăn từng lọn để đạt được kết quả tốt nhất. Cái hay của tóc xoăn là giống như bông tuyết, không có hai lọn tóc nào giống nhau. Vì vậy, để tạo ra một vẻ ngoài đồng nhất, điều quan trọng là phải chú ý đặc biệt đến từng lọn tóc.

Khi bạn bắt đầu quá trình, có thể trông giống như nhà tạo mẫu đang cắt một rất nhiều tóc, nhưng François đảm bảo với chúng tôi rằng không có quy tắc chung khi cắt tóc. “Số lượng tóc được cắt sẽ phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc, khoảng thời gian kể từ lần cắt tỉa cuối cùng, lối sống của bạn và nếu bạn đang muốn duy trì, cắt ngắn hoặc kéo dài chiều dài tóc tổng thể của mình,” anh nói.

Đối với việc cố gắng cắt tóc xoăn tự làm? Cả hai nhà tạo mẫu nổi tiếng đều đồng tình khi họ nói rằng điều đó không được khuyến khích. Amiel nói rằng việc tự ý cắt tóc xoăn có thể “dẫn đến một thảm họa không đều”. François nói: Cắt tóc là “một dịch vụ cần được thực hiện bởi một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Nếu không thì “sẽ rất tốn kém nếu bạn phải tạo lại kiểu tóc hoặc nếu bạn vô tình tạo nhiều tóc chẻ ngọn hơn.”

Chăm sóc sau khi cắt tóc xoăn 101

Đối với việc chăm sóc tóc xoăn của bạn , mọi con đường đều dẫn trở lại nhà tạo mẫu của bạn. Amiel khuyên bạn nên ghi lại quá trình cắt và tạo kiểu tóc nếu có thể và thực sự sử dụng các sản phẩm mà nhà tạo mẫu của bạn đề xuất. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh xa nhiệt – nghĩa là không dùng máy ép tóc hoặc máy sấy. Trên thực tế, bạn nên tránh duỗi tóc bằng mọi giá. Amiel nói: “Hãy để từng cuộn tròn hoặc cuộn dây rơi xuống và tạo thành chiếc nhẫn họ muốn mà không cần thao tác. “Để có kết quả tốt nhất, thậm chí đừng búi tóc hoặc cột đuôi ngựa cho đến khi tóc khô hoàn toàn . Nếu bạn kéo mái tóc ướt hoặc ẩm của mình ra sau khi duỗi và buộc tóc khô cho lâu, điều đó sẽ làm suy yếu kiểu tóc xoăn của bạn. Điều này cũng gây hại như sử dụng máy sấy tóc và bàn chải tròn. ”

Bạn đã bỏ lỡ chuyên mục Texture Talk cuối cùng của chúng ta? Bấm vào đây.

Related Articles

Back to top button