Góc thời trang

Texture Talk: Người có ảnh hưởng đến Maraisa Fidelis về sự phân biệt đối xử với tóc và tiêu chuẩn làm đẹp ở Brazil

Đầu mùa xuân này, Dove đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ảo mang tên Behind The Filter, một phần của Dự án Self-Esteem mang tính đột phá của thương hiệu, bao gồm các cuộc thảo luận với các nghệ sĩ trang điểm, người dẫn chương trình truyền hình, v.v. – và tất nhiên, một cuộc trò chuyện mở mang tầm mắt về phương tiện truyền thông xã hội và các bộ lọc với Lizzo duy nhất .

Trong sự kiện, chúng tôi đặc biệt bị thu hút bởi Maraisa Fidelis, một người có ảnh hưởng người Brazil, người đã bắt đầu một blog và kênh YouTube trong 2013 sau khi thực hiện hành trình để tóc tự nhiên của riêng mình và tìm thấy điều đó có rất ít người sáng tạo người Brazil da đen làm nội dung cho phụ nữ như cô ấy. Hôm nay, cô ấy nói về vẻ đẹp, thời trang và lòng tự trọng, tương tác với cô ấy 147, 000 Người đăng ký YouTube, qua lăng kính là một phụ nữ da đen sống ở Brazil.

Đọc cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Maraisa Fidelis bên dưới.

Diễn ra tự nhiên trong 2013

“Tôi đã ủ tóc bằng hóa chất kể từ khi tôi 11 hoặc là 12 tuổi. Tôi muốn có một mái tóc thẳng vì nó được coi là đẹp; nó chỉ là tiêu chuẩn của vẻ đẹp ở Brazil. Trong 2013, khi tôi 24 tuổi, tôi quyết định để tự nhiên vì tôi muốn biết tóc của tôi sẽ phát triển như thế nào. Quay trở lại 2013 khi phụ nữ trực tuyến bắt đầu nói về việc tự nhiên và tôi được truyền cảm hứng từ họ, vì vậy tôi đã nói 'Được rồi, chúng ta hãy làm điều này.' Vì vậy, tôi đã cắt hóa chất lớn và tôi đã không nhìn thấy mái tóc tự nhiên của mình kể từ khi tôi còn 11.

“Lúc đầu, tôi nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực trên YouTube, những thứ về tóc của tôi trông xấu xí hoặc không được dưỡng ẩm, và ban đầu tôi thực sự khó chịu vì tôi chỉ để nó tự nhiên trong một thời gian ngắn. Cuối cùng tôi bắt đầu hiểu rằng những bình luận này không thực sự về tôi – chúng là về tiêu chuẩn vẻ đẹp của Brazil, vốn bắt nguồn từ sự phân biệt chủng tộc. Mọi người sẽ hỏi nếu họ có thể chạm vào tóc tôi và họ muốn chơi với nó, như thể đó là thứ đến từ thế giới khác, hoặc thứ gì đó thuộc về công chúng. ”

Lớn lên trong một môi trường đặc quyền và là học sinh da đen duy nhất trong lớp

“Tôi lớn lên trong một khu phố thượng lưu ở São Paulo và gia đình tôi thường là gia đình Da đen duy nhất ở bất cứ nơi nào chúng tôi đến. Hơn 50 phần trăm dân số Brazil là người da đen, nhưng phần lớn sống trong cảnh nghèo đói, vì vậy trong khi tôi đi học ở trường tư thục, tôi luôn là cô gái da đen duy nhất trong lớp. Tôi không thấy bất kỳ ai khác trông giống tôi, vì vậy khi tôi cần đại diện hoặc tham khảo về sắc đẹp, tôi chỉ có thể thực sự hướng về mẹ và bà của tôi. Họ luôn đảm bảo rằng tôi cảm thấy xinh đẹp, nhưng tất nhiên là người da đen duy nhất ở trường vẫn ảnh hưởng đến tôi. Và nó không chỉ ở trường – nó còn trên TV, trên tạp chí, trong lớp học khiêu vũ. Ở Brazil hồi đó, bạn thậm chí không thể cân nhắc xin việc trên TV nếu bạn không có mái tóc vàng và thẳng. ”

của các sản phẩm trên thị trường dành cho tóc tự nhiên

“Quay lại 2013 , các thương hiệu đã không sản xuất các sản phẩm dành cho loại tóc của tôi – ít nhất là không phải ở Brazil – vì như tôi đã nói, tóc thẳng là tiêu chuẩn làm đẹp. Vì vậy, những phụ nữ như tôi, những người để tóc tự nhiên phải chuyển sang DIY. Tóc của tôi xoăn và khô, vì vậy tôi cần dầu nhưng tất cả những gì có sẵn là dầu ô liu, dầu bơ và dầu dừa trong nhà bếp của tôi. Để bổ sung dinh dưỡng, tôi nghiền các loại trái cây như bơ và chuối, và đôi khi sử dụng sốt mayonnaise. Cho đến khi có lẽ 2015, các thương hiệu bắt đầu thấy những người sáng tạo nội dung như tôi đăng công thức mặt nạ tóc tự làm của họ và nói như 'Chúng ta đang thua tiền bạc với những người phụ nữ này và đó là khi tôi bắt đầu thấy các thương hiệu phục vụ cho loại tóc của tôi. Ngày nay, mọi thứ đã khác quá nhiều. Có rất nhiều lựa chọn cho tóc tự nhiên. Nhưng thành thật mà nói, ngay cả khi những lựa chọn này tồn tại khi tôi còn trẻ, tôi không chắc mình sẽ trở nên tự nhiên sớm hơn chỉ vì tiêu chuẩn cái đẹp vào thời điểm đó. Tôi thực sự không biết. ”

Bạn đã bỏ lỡ chuyên mục Texture Talk cuối cùng của chúng ta? Bấm vào đây.

Related Articles

Back to top button