Góc thời trang

Tóc và Nhận dạng: Từ Biểu hiện đến Chấp nhận

Mọi người chia sẻ câu chuyện của mình theo một cách riêng. Một số thông qua nghệ thuật, một số thông qua phong cách và một số khác thông qua mái tóc của họ. Nó có vẻ khá bề nổi – bạn có thể kẹp nó lên, xuống, tô màu, cắt nó ra hoặc thổi nó ra – nhưng đối với nhiều thành viên của cộng đồng LGBTQ2S +, nó có ý nghĩa và tác động sâu sắc hơn nhiều.

Tóc cho phép họ thể hiện danh tính thực của mình, thường là lần đầu tiên. Nó mang lại cho họ sức mạnh để thể hiện bản thân một cách trung thực, chân thực và mạnh dạn mà không có bất kỳ rào cản vật lý nào cản đường họ. Để ghi lại hình thức biểu đạt tự do này, chúng tôi đã kết nối với ba nhà quảng cáo LGBTQ2S + của Canada và yêu cầu họ chia sẻ câu chuyện cá nhân của họ.

Maya Henry, 25

Toronto
Nữ diễn viên & người sáng tạo nội dung mạng xã hội

Kể từ khi tôi có thể nhớ lại, tôi đã cảm thấy khác hẳn. Khi còn nhỏ, tôi được tạo kiểu tóc ngắn và mặc quần áo “con trai”, nhưng tất cả những gì tôi muốn là để tóc dài và mặc váy. Điều này sẽ không trở thành hiện thực cho đến khi tôi rời thị trấn nhỏ Georgina của mình đến Toronto và bắt đầu quá trình chuyển đổi của mình. Trong những ngày đầu chuyển đổi, tôi cảm thấy như mái tóc là lá chắn và là một hình thức thể hiện bản thân tối thượng. Lần đầu tiên, tôi có thể dài ra và tạo kiểu cho nó mà không sợ hãi hay phán xét. Thử các màu sắc, kiểu dáng và sản phẩm khác nhau đã giúp tôi cảm thấy tự tin hơn vào làn da của mình. Hành trình của tôi đã dạy tôi rằng hình thức chấp nhận quan trọng nhất mà bạn có thể có là cho chính mình. Tôi nhận ra rằng mọi người luôn chuyển đổi qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của họ. Điều giúp tôi duy trì sự cân bằng và ổn định trong cuộc hành trình này là giữ một tâm hồn cởi mở và sự tò mò đối với thế giới xung quanh tôi.

Dee Sabado, 26

Markham
Nhà thiết kế, giám đốc nghệ thuật và người sáng tạo nội dung

Kể từ khi ra mắt với tư cách Trans một năm trước, tôi đã tiếp tục khơi dậy niềm đam mê của mình trong việc khám phá những kiểu tóc mới thể hiện con người bên trong của tôi. Nếu mái tóc của tôi biết nói, nó có thể sẽ mắng tôi vì tất cả những gì tôi đã trải qua — từ những ngọn tóc mờ đến những lọn tóc uốn nóng cho đến thuốc nhuộm hộp này đến thuốc nhuộm hộp khác, nó đã trải qua rất nhiều lần nhưng luôn là một phần quan trọng trong hành trình nhận diện của tôi. Nó đã cho tôi sức mạnh và dũng khí để sống lớn và mạnh dạn. Nó thậm chí còn trở thành một công cụ sâu sắc hơn để xem xét nội tâm và khám phá bản thân, đồng thời mang lại cho tôi cảm giác thoải mái và an toàn để chia sẻ câu chuyện của mình một cách công khai và trung thực.

Trong khi điều hướng và điều chỉnh với tính năng mới này Nhìn bề ngoài cuộc sống có thể dễ dàng, việc người đầu tiên chuyển đổi công khai tại văn phòng của tôi vào năm ngoái đã buộc tôi phải nhận ra những thách thức và trở ngại mà Người chuyển giới phải đối mặt hàng ngày trong môi trường công ty. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục vượt qua những ranh giới giới hạn cơ hội được trao cho những người Trans và cam kết chia sẻ và mở rộng cánh cửa cho những người theo sau.

Hôm nay, tôi là Đồng Chủ tịch Tiếp thị trên Hội đồng Đa dạng, Công bằng & Hòa nhập tại Hudson's Bay. Niềm đam mê DEI của tôi chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo đại diện cho BIPOC và LGBTQIA + trong tất cả các tác phẩm của tôi.

Miss Fiercalicious, 24

Toronto
Kéo giải trí

Của tôi tên là Miss Fiercalicious và tôi là một nghệ sĩ giải trí kéo lớn lên và sinh ra ở Toronto. Đại từ ưa thích của tôi ngoài drag là anh ấy / anh ấy và trong drag là cô ấy / cô ấy.

Hành trình của tôi với mái tóc của tôi đã là một chặng đường dài. Khi tôi còn nhỏ, bạn bè cùng trang lứa sẽ trêu chọc tôi vì kiểu tóc của tôi, điều đó khiến tôi tự ti và bắt tôi phải ép tóc hàng ngày trước khi đến trường. Xã hội đặt ra quá nhiều chuẩn mực giới tính cho mái tóc và khiến chúng ta tin rằng tóc dài không dành cho con trai. Suy nghĩ đó đã ảnh hưởng đến tôi cho đến khi tôi phát hiện ra lực cản và niềm đam mê chưa chạm tới nó. Kể từ đó, tôi đã học cách đón nhận mọi khía cạnh của bản thân, bao gồm cả mái tóc dài, xoăn và đẹp của mình.

Khi tôi mới bắt đầu tập kéo, tôi đã rất ngưỡng mộ Ariana Grande. Vẻ ngoài đặc trưng của cô ấy là kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao, vì vậy tôi bắt đầu nuôi tóc dài ra để có thể tạo kiểu tóc tự nhiên theo kiểu đuôi ngựa. Năm tháng trôi qua, công việc kéo của tôi cũng vậy, và tôi bắt đầu thử nghiệm với các kiểu tóc giả và kiểu tóc khác nhau. Có rất nhiều thành phần trong việc làm cho Miss Fiercalicious trở nên sống động bao gồm trang điểm, trang phục, đồ trang sức và móng tay, nhưng bản ngã thay đổi của tôi sẽ hoàn thiện khi tôi đội tóc lên. Tóc giả thật tuyệt vời vì tôi có thể tạo kiểu cho chúng theo nhiều cách khác nhau và đạt được nhiều kiểu dáng mà không cần phải tẩy hoặc nhuộm những bộ tóc tự nhiên của mình.

Kéo đã mở ra một thế giới khả năng cho tôi. và tôi rất biết ơn về tất cả những thành tích của mình cho đến nay nhưng quan trọng nhất, tôi rất vui khi thấy lực cản sẽ đưa tôi đi bao xa và tương lai sẽ như thế nào đối với Miss Fiercalicious.

Nhấp qua các sản phẩm yêu thích của chúng tôi từ OGX:

Related Articles

Back to top button