Da thuộc

Vật liệu Simili là gì? Ưu điểm và nhược điểm của da simili

Như chúng ta đã biết da là một trong những chất liệu tuyệt vời cho các sản phẩm như giày da, túi sách da, thắt lưng da nam hay ví tiền nam da, … Tuy nhiên, chất liệu da thật lại khá đắt và gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đầu vào cũng như khó khăn trong mẫu mã và thiết kế, do đó từ lâu người ta đã nghĩ đến cách sản xuất 1 chất liệu da nhân tạo tổng hợp có khả năng giải quyết vấn đề trên. Simili là tên được chỉ chung cho các sản phẩm giả da như faux leather, chất liệu da PU cũng thuộc dòng da nhân tạo này. Sau đây hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu ngay về vật liệu simili này nhé!

vật liệu simili
vật liệu simili

Vật liệu simili hay da PU nhân tạo có tốt không?

Chất liệu da Simili được cấu tạo từ những tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được tô nhuộm lên từ một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa đó. Sau đó tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm.

Đến công đoạn cuối cùng, da simili sẽ được đi xử lý trên phần bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng bóng  hơn. Da Simili thường được dùng làm hay sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ, một loại da cao cấp hơn Simili đó là da PU.

Ưu điểm của vật liệu simili – da simili có bền không?

Màu sắc đa dạng, mẫu mã nhiều, dễ dàng thay đổi theo ý muốn, không bị phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật.

Chống thấm nước, đây là một trong những điểm mạnh rõ rệt của da simili, với khả năng này, sản phẩm sẽ dễ dàng lau chùi bề mặt hơn, chống thấm tốt hơn. Rẻ hơn – tất nhiên rồi.

Công nghệ ngày càng phát triển, thế nên chất lượng của silimi ngày càng được cải thiện, chỉ cần bạn mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng tại những thương hiệu có uy tín thì hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm.

vật liệu simili
vật liệu simili

Nhược điểm của da Simili

Rẻ thì đi đôi với chất lượng kém hơn, tuổi thọ thấp hơn, đem lại cảm giác không được thoải mái như da thật. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm sử dụng vật liệu Simili hay PU thông thường tầm 1 năm. Nếu có điều kiện, Bạn nên thử sử dụng 2 vật liệu để so sánh sẽ thấy sự khác biệt không ít giữa vật liệu nhân tạo Simili (PU) với vật liệu tự nhiên là da về độ thoải mái, độ bền.

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, thế nên chất liệu da simili cũng ngày càng được sản xuất kỹ càng và nhiều mẫu mã hơn, bền hơn, an toàn hơn và đẹp hơn, với những bạn sinh viên, hay kinh tế trung bình đều có thể sở hữu ngay cho mình những sản phẩm da đẹp nhất như balo, thắt lưng, ví tiền nam,…mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Cách nhận biết chất liệu giả da Simili với da thật

Nhận biết bằng tay: Da thật có độ đàn hồi cực tốt, dùng tay ấn mạnh vào da nếu là da thật nó sẽ bật trở lại như lúc ban đầu trong thời gian ngắn, còn giả da simili có thể bị lõm hằn sâu hay có thể bị gãy.

Nhận biết bằng mùi hương: Da thật thường có mùi ngai ngai còn với chất liệu giả da Simili có mùi gắt hơn, mùi khó chịu của ny lon hay hóa chất.

Nhận biết bằng lửa: Dùng lửa đốt nếu da thật nó bị cháy xém và có mùi khét như mùi giống thịt nướng còn giả da khi cháy sẽ vón cục như giống đốt túi nilon do có hợp chất công nghiệp.

Màu sắc: Các chất liệu da thật thường ít màu, màu tối, sẫm, còn da giả thường đa dạng màu sắc, tươi sáng và bóng hơn.

Nhận biết với nước: Đổ nước lên bề mặt da nếu da thật sẽ có các lỗ chân lông và nước sẽ thấm một phần vào da.

Nhận biết bằng mắt: Thông thường các sản phẩm từ da thật có vân trên bề mặt và các vết lồi lõm, có thể dùng kính lúp để nhìn sẽ thấy các lỗ chân lông nhỏ.

vật liệu simili
vật liệu simili

Từ khóa:

  • Da simili
  • Simili giả da giả bảo nhiều
  • Da simili cao cấp
  • Da PU
  • Simili trải sàn
  • Chất liệu giày

Nội dung liên quan:

Top 9 mẫu dây nịt cho nam cực đẹp được phái nam ưa chuộng nhất

Cách chọn các mẫu dây lưng nam đẹp và những điều bạn nên tham khảo khi mua

Tổng hợp các kiến thức về cách phân biệt da thật và da giả ngày nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button